ไปดู All-new Ford Ranger 2022 ใหม่ รุ่น XLT ตัวรองท็อปจาก Wildtrak

ไปดู All-new Ford Ranger 2022 ใหม่ รุ่น XLT ตัวรองท็อปจาก Wildtrak

     เผยภาพและรายละเอียดเบื้องต้น All-new Ford Ranger 2022 ใหม่ รุ่น XLT ซึ่งเป็นตัวรองท็อปลงมาจาก Sport และ Wildtrak ที่ถูกเผยโฉมไปก่อนหน้านี้

ranger_xlt_19

     All-new Ford Ranger รุ่น XLT ใหม่ ถูกวางตำแหน่งอยู่กึ่งกลางระหว่างรุ่น XLS ที่เน้นการใช้งานเชิงพาณิชย์ และ Sport ซึ่งเป็นรุ่นรองลงมาจาก Wildtrak อีกทีหนึ่ง โดยยังคงความอเนกประสงค์ในการใช้งานรูปแบบต่างๆ แต่เพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์มาตรฐานมากกว่ารุ่น XL และ XLS ซึ่งฟอร์ดในออสเตรเลียได้ระบุถึงรายละเอียดเบื้องต้นของ Ranger รุ่น XLT ผ่านทางเว็บไซต์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

     Ford Ranger 2022 รุ่น XLT มาพร้อมดีไซน์ด้านหน้าตกแต่งคล้ายกับรุ่น Sport และ Wildtrak ติดตั้งไฟหน้าแบบ C-Clamp LED พร้อมกระจังหน้าแบบแถบคู่ตกแต่งด้วยโครเมียม, ไฟท้ายแบบ LED และล้ออัลลอยแบบ 6 ก้าน ขนาด 17 นิ้ว สีเทา Dark Sparkle Finish ขณะที่ห้องโดยสารถูกติดตั้งหน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาด 10.1 นิ้ว วางตัวในแนวตั้ง, หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบดิจิทัล รวมถึงห้องโดยสารเน้นโทนสีดำตกแต่งด้วยสีเงิน Satin Aluminium

ranger_xlt_06

     ปัจจุบันฟอร์ดยังไม่เผยรายละเอียดเครื่องยนต์ที่จะถูกติดตั้งใน Ranger ใหม่ แต่ระบุว่าจะมีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เทอร์โบเดี่ยวและเทอร์โบคู่เช่นเคย ทั้งยังได้ปรับปรุงเครื่องยนต์, ระบบเกียร์และทอร์คคอนเวอร์เตอร์ขึ้นใหม่ และเพิ่มทางเลือกด้วยขุมพลัง V6 ในตลาดบางประเทศอีกด้วย

     ส่วนการเปิดตัวและวางจำหน่ายจะมีขึ้นภายในปี 2565 นี้อย่างแน่นอน

กำลังโหลดข้อมูล