รับชมที่นี่! รวมหนังผีสุดสยอง

ภาพหลุด Nissan Sylphy e-POWER 2022 ใหม่ ก่อนเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ประเทศจีน

ภาพหลุด Nissan Sylphy e-POWER 2022 ใหม่ ก่อนเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ประเทศจีน
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     Nissan Sylphy e-POWER 2022 ใหม่ มีภาพหลุดก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน Tianjin Auto Show 2021 ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าล้วน พร้อมเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.2 ลิตร เพื่อใช้ในการปั่นกระแสไฟ

sylphy_01

     แม้ว่านิสสันประเทศไทยจะไม่ได้นำเอา Sylphy โฉมใหม่เข้ามาจำหน่ายในบ้านเรา แต่ในตลาดจีนที่มีรุ่นเครื่องยนต์เบนซินอยู่แล้ว กำลังจะถูกต่อยอดด้วยรุ่นเครื่องยนต์ e-POWER ที่ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าในการขับเคลื่อนเป็นประเทศแรก ซึ่งมีหลักการทำงานเช่นเดียวกับ Kicks e-POWER ที่วางจำหน่ายในบ้านเรา ด้วยการใช้มอเตอร์ไฟฟ้าในการขับเคลื่อน และใช้เครื่องยนต์เบนซินในการสร้างพลังงานไฟฟ้าป้อนให้กับมอเตอร์และแบตเตอรี่อีกที

     ขุมพลัง e-POWER ของ Nissan Sylphy ในประเทศจีนติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลังสูงสุด 136 แรงม้า (PS) พร้อมด้วยเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.2 ลิตร ที่รีดกำลังสูงสุดได้ 72 แรงม้า ให้อัตราสิ้นเปลืองอยู่ที่ 4.1 ลิตร ต่อ 100 กิโลเมตร หรือประมาณ 24.4 กม./ลิตรเท่านั้น ซึ่งถือเป็นตัวเลขที่น่าประทับใจสำหรับรถยนต์ระดับ C-segment (แต่ถ้าเทียบกับรถที่ใช้พลังงานไฮบริดแท้ๆ ก็คงไม่หนีกันเท่าไหร่)

sylphy_02

     ตัวถังของ Nissan Sylphy e-POWER มีขนาดเทียบเท่ากับรุ่นเครื่องยนต์สันดาปทั้งหมด ด้วยความยาวตัวถัง 4,649 มม. ความกว้าง 1,815 มม. ความสูง 1,445 มม. และความยาวฐานล้อ 2,712 มม. มาพร้อมไฟหน้าแบบ LED และกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ที่สะท้อนถึงความเป็นรถยนต์ไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น เสริมด้วยไฟท้าย LED ดีไซน์ใหม่, กันชนท้ายใหม่ และเพิ่มสัญลักษณ์ e-POWER บริเวณข้างประตูและฝากระโปรงท้าย

     ส่วนบ้านเรายังไม่มีแผนทำตลาด Nissan Sylphy โฉมใหม่นี้แต่อย่างใด

 

กำลังโหลดข้อมูล