#นักข่าวสายSanook

เปิดราคาบิ๊กไบค์ “ลิซ่า BLACKPINK” ในมิวสิกวิดีโอ LALISA แพงกว่ารถป้ายแดง

เปิดราคาบิ๊กไบค์ “ลิซ่า BLACKPINK” ในมิวสิกวิดีโอ LALISA แพงกว่ารถป้ายแดง
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     หลังจากที่มิวสิกวิดีโอ LALISA ซิงเกิ้ลแรกจากอัลบั้มเดี่ยวของ “ลิซ่า BLACKPINK” หรือ “ลิซ่า-ลลิษา มโนบาล” ถูกปล่อยออกมาและเกิดเป็นกระแสอย่างท่วมท้นในโลกโซเชียล หลายคนก็คงจะเห็นว่ามีฉากที่ลิซ่าขี่บิ๊กไบค์อยู่ด้วย ซึ่งบอกเลยว่าไม่ใช่แค่บิ๊กไบค์ธรรมดา แต่นี่คือรถที่แพงที่สุดรุ่นหนึ่งของ “Ducati” ที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันเลยทีเดียว

lalisa_02

     รถมอเตอร์ไซค์ที่ปรากฏในมิวสิกวิดีโอ LASISA แท้จริงแล้วก็คือ Ducati Panigale V4S ซึ่งถูกจัดว่าเป็น “ซูเปอร์ไบค์” ที่มีสมรรถนะสูงเทียบชั้นกับซูเปอร์คาร์ทางฝั่งรถยนต์เลยทีเดียว เนื่องจากเป็นรถที่ถูกพัฒนามาจากเทคโนโลยีบนสนามแข่งเพื่อให้สามารถใช้บนท้องถนนได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย โดยปัจจุบันถูกทำตลาดควบคู่กับ Panigale V4 รุ่นปกติ ที่มีความแตกต่างกับรุ่น V4S ในเรื่องอุปกรณ์ติดรถต่างๆ

lalisa_18

     Ducati Panigale V4S คันนี้ถูกติดตั้งเครื่องยนต์ 4 สูบที่เรียกว่า V4 Desmosedici Stradale ความจุ 1,103 ซีซี มีกำลังสูงสุดถึง 214 แรงม้า ที่ 13,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 124 นิวตัน-เมตร ที่ 10,000 รอบต่อนาที ซึ่งถือว่าแรงกว่ารถยนต์ส่วนใหญ่ที่วางขายในปัจจุบันเสียอีก เทียบกับน้ำหนักตัวรถเปล่าเพียง 174 กิโลกรัมเท่านั้นเอง

     Ducati Panigale V4S ถูกตั้งราคาจำหน่ายในประเทศไทยเอาไว้ที่ 1,264,000 บาท ซึ่งถือเป็นรุ่นที่มีราคาจำหน่ายสูงที่สุดในขณะนี้ ขณะที่รุ่น Panigale V4 ปกติจะอยู่ที่ 999,000 บาท

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ lalisa

กำลังโหลดข้อมูล