ยลโฉม Nissan Terra 2021 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ก่อนเปิดตัวจริงในไทย 19 สิงหาคมนี้

ยลโฉม Nissan Terra 2021 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ก่อนเปิดตัวจริงในไทย 19 สิงหาคมนี้
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     Nissan Terra 2021 โฉมไมเนอร์เชนจ์ใหม่ ประกาศเตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยวันที่ 19 สิงหาคมนี้ เราเลยนำภาพของเวอร์ชันตะวันออกกลางมาให้ชมพลางๆ กันก่อน ไปดูว่าจะสวยสมการรอคอยขนาดไหน

 terra_04_1

     Nissan Terra 2021 โฉมไมเนอร์เชนจ์เริ่มวางจำหน่ายแล้วในภูมิภาคตะวันออกกลาง โดยใช้ชื่อทำตลาดว่า X-Terra มีให้เลือกทั้งหมด 5 รุ่นย่อย แต่มีให้เลือกเฉพาะเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.5 ลิตร VTC กำลังสูงสุด 165 แรงม้า (HP) แรงบิดสูงสุด 241 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 7 จังหวะ เลือกได้ทั้งรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ และ 4 ล้อ มีอัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 11.4 กม./ลิตร

     ขณะที่ขุมพลังของเวอร์ชันไทยคาดว่าจะยังคงเป็นเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ ความจุ 2.3 ลิตร เทอร์โบคู่ กำลังสูงสุด กำลังสูงสุด 190 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 450 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 7 จังหวะ เลือกได้ทั้งรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ และขับเคลื่อน 4 ล้อเช่นเดิม

 terra_08

     ดีไซน์ภายนอกของ Nissan X-Terra ที่วางจำหน่ายในปัจจุบันถูกออกแบบให้มีรูปลักษณ์แตกต่างไปจากพี่น้องกระบะร่วมสายพันธุ์อย่าง Navara มากยิ่งขึ้น ติดตั้งไฟหน้าแบบ Quad LED ดีไซน์โฉบเฉี่ยวรับกับกระจังหน้าและกันชนหน้าดีไซน์ใหม่หมดจด ขณะที่ไฟท้ายแบบ LED มีการออกแบบใหม่เช่นกัน พร้อมด้วยไฟเบรกแบบ LED เรียบร้อยแล้ว โดยทุกรุ่นมาพร้อมล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ทั้งหมด มีขนาดให้เลือกทั้ง 17 และ 18 นิ้วขึ้นอยู่กับรุ่นย่อย

     ภายในห้องโดยสารมีการออกแบบแผงคอนโซลขึ้นใหม่ทั้งหมด ติดตั้งหน้าจออินโฟเทนเมนท์ NissanConnect ขนาด 9 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay/Android Auto พร้อมระบบเสียงระดับพรีเมียมจาก BOSE ที่มีลำโพง 8 ตำแหน่ง สามารถเลือกติดตั้งหน้าจอความบันเทิงขนาด 11 นิ้ว สำหรับผู้โดยสารตอนหลังได้ เสริมด้วยที่ชาร์จแบบไร้สาย และกระจกมองหลัง Smart Rear View Mirror ที่ใช้กล้องบริเวณกระจกหลังในการแสดงภาพ

terra_11 

     ส่วนระบบความปลอดภัยขั้นสูงของ Nissan X-Terra 2021 ใหม่ ประกอบด้วย

  • Smart Rear View Mirror (SRVM)
  • Intelligent Emergency Braking (I-EB)
  • Intelligent Forward. Collision Warning (I-FCW)
  • Blind Spot Warning (BSW)
  • Rear Cross Traffic Alert (RCTA)
  • Intelligent Lane Departure Warning (I-LDW)
  • Driver Alert Assistance (DAA)
  • Intelligent Around View Monitor w. Moving Object Detection (I-AVM + MOD)

terra_03

     สำหรับตัวถังมีให้เลือกทั้งหมด 7 สี ประกอบด้วย สีแดง Metallic Red, สีเทา Metallic Gray, สีเงิน Metallic Silver, สีดำ Black, สีแดง Solid Red, สีน้ำตาล Metallic Brown และสีขาว Pearl White

     ส่วนเวอร์ชันไทยต้องอดใจรอวันที่ 19 สิงหาคมนี้

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ terra

กำลังโหลดข้อมูล