ไทยคว้าแชมป์ 2 ปีซ้อน Toyota Altis GR Sport รุ่น SP3 ในการแข่งขัน ADAC Total 24h-Race Nürburgring

ไทยคว้าแชมป์ 2 ปีซ้อน Toyota Altis GR Sport รุ่น SP3 ในการแข่งขัน ADAC Total 24h-Race Nürburgring

     Toyota Corolla Altis GR Sport รักษาตำแหน่งแชมป์ 2 ปีซ้อน และคว้าอันดับ 3 ในรุ่น Super Production 3 ในรายการแข่งขัน ADAC Total 24h-Race Nürburgring ประเทศเยอรมนี เมื่อวันทืี่ 4-6 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา

altis_07

     โตโยต้ามอเตอร์ประเทศไทยได้เข้าร่วมรายการแข่งขัน ADAC Total 24h-Race Nürburgring ประเทศเยอรมนีต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 แล้ว โดยในปีนี้ได้ส่งรถ Toyota Corolla Altis GR Sport ที่ผลิตในประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันเป็นปีที่สอง ภายใต้ทีมแข่ง Toyota Gazoo Racing Team Thailand (โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์) ในระหว่างวันที่ 4-6 มิถุนายนที่ผ่านมา

     ผลการแข่งขันพบว่ารถหมายเลข 120 ซึ่งขับโดย เฉิน เจี้ยนหงษ์, กรัณฑ์ ศุภพงษ์ และนาโอกิ คาวามูระ สามารถคว้าชัยชนะในรุ่น Super Production 3 เป็นปีที่สองติดต่อกัน ขณะที่รถหมายเลข 119 ที่ขับโดย สุทธิพงศ์ สมิตชาติ, ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ, ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ และมานัต กุละปาลานนท์ สามารถคว้าอันดับที่ 3 ได้

altis_13

     ทั้งนี้ การแข่งขัน ADAC Total 24h-Race Nürburgring ในปี 2021 ที่ผ่านมาถือว่ามีความท้าทายกว่าปกติ เนื่องจากมีฝนตกตั้งแต่เริ่มแข่งขันได้เพียง 15 นาที ก่อนจะมีประกาศหยุดการแข่งขันชั่วคราวในชั่วโมงที่ 7 ของการแข่งขันเนื่องจากสภาพอากาศแปรปรวน ทั้งพื้นถนนที่ลื่นและหมอกลงจัด ส่งผลให้ทัศนวิสัยย่ำแย่เป็นอุปสรรคต่อนักขับ

     สำหรับการแข่งขัน ADAC Total 24h-Race Nürburgring ถูกจัดขึ้นมาตั้งแต่ปี 1970 โดยมีรถที่เข้าร่วมแข่งขันหลากหลายรุ่นตั้งแต่รถโปรดักชั่นขนาดเล็กไปจนถึงซูเปอร์คาร์ รวมทั้งสิ้นกว่า 120 คันในปีนี้ ซึ่งรถทุกคันจะถูกปล่อยออกจากจุดสตาร์ทพร้อมกัน และใช้เวลาแข่งขันต่อเนื่อง 24 ชั่วโมงเต็มตลอดทั้งวันทั้งคืน รถแต่ละคันจึงต้องมีความแข็งแรงทนทานมากเป็นพิเศษเพื่อให้สามารถเข้าเส้นชัยได้อย่างปลอดภัย โดยปีนี้มีรถที่ไม่จบการแข่งขัน (DNF) ถึง 21 คัน

altis_11

     ส่วนปีหน้าต้องติดตามกันอีกครั้งว่าโตโยต้าประเทศไทยจะส่งรุ่นใดเข้าร่วมการแข่งขัน

 

กำลังโหลดข้อมูล