เสียงรถตู้ไฟฟ้าของ Amazon คันนี้ฟังดูอย่างกับเสียงยานอวกาศเลยทีเดียว

เสียงรถตู้ไฟฟ้าของ Amazon คันนี้ฟังดูอย่างกับเสียงยานอวกาศเลยทีเดียว
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     โดยปกติแล้ว รถยนต์ไฟฟ้าและรถไฮบริดจะมีเสียงสังเคราะห์ที่ทำขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับขับขี่ที่ความเร็วต่ำ เพื่อเตือนคนเดินถนนรอบข้างว่ารถกำลังเคลื่อนตัวใกล้เข้ามา แต่คงไม่มีรถคันไหนมีเสียงเหมือนกับรถตู้ไฟฟ้า Rivian ที่ผลิตขึ้นเป็นพิเศษให้กับ Amazon คันนี้แน่ๆ

     เว็บไซต์ Driveteslacanada.ca เผยคลิปวิดีโอของรถตู้ไฟฟ้า Amazon ที่ถูกบันทึกไว้โดย Jeffrey Chen ขณะออกวิ่งทดสอบด้วยการส่งพัสดุตามบ้าน โดยมีวิศวกรของ Rivian เป็นผู้ควบคุมอยู่หลังพวงมาลัย และเจ้าหน้าที่ของ Amazon อยู่ร่วมกันภายในรถคันนี้

0201

     จากคลิปวิดีโอดังกล่าวจะเห็นว่ารถไฟฟ้า Amazon คันนี้นอกจากจะมีดีไซน์สุดล้ำด้วยประตูที่ใช้วิธีเลื่อนเข้าไปซ่อนไว้ในตัวถัง หรือไฟท้ายที่ยาวขึ้นเชื่อมต่อกันทั้งสองข้างเป็นรูปตัวยูคว่ำแล้วนั้น ยังมีเสียงสังเคราะห์แทนเสียงเครื่องยนต์สันดาปที่ฟังดูคล้ายกับหลุดอยู่ในโลกอวกาศอีกด้วย

     รถยนต์ไฟฟ้าและไฮบริดทั่วไปมักจะสร้างเสียงดังกล่าวขึ้นเฉพาะเวลาที่รถเคลื่อนที่เท่านั้น แต่จะเห็นได้ว่ารถไฟฟ้าของ Amazon ยังมีเสียงเบาๆ แม้ว่าจะจอดอยู่กับที่ก็ตาม เพื่อเลียนแบบเสียงรอบเดินเบาของเครื่องยนต์จริงๆ ด้วย

     นอกจากนี้ Jeffrey Chen ยังระบุอีกด้วยว่าเสียงสังเคราะห์ของรถคันนี้มีความดังเทียบได้กับเครื่องยนต์ V6 ที่มีเสียงดังกว่าปกติ จนทำให้เขาได้ยินแม้ว่าจะอยู่ภายในบ้านก็ตาม

 

 

กำลังโหลดข้อมูล