แม้ในไทยไม่ได้ไปต่อ! อเมริกาส่ง Nissan X-Trail รุ่นใหม่เข้าสู่สายการผลิตแล้ว

แม้ในไทยไม่ได้ไปต่อ! อเมริกาส่ง Nissan X-Trail รุ่นใหม่เข้าสู่สายการผลิตแล้ว
Carvariety

สนับสนุนเนื้อหา

Nissan ได้เริ่มการผลิต Rogue หรือในบ้านเรารู้จักกันในนาม X-Trail ปี 2021 ในสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการที่โรงงานในเมืองอิซมีร์ รัฐเทนเนสซี

ถือเป็นช่วงเวลาที่สำคัญมากสำหรับ Nissan USA เนื่องจาก Rogue เป็นรถที่ขายดีที่สุดในประเทศด้วยยอดขายมากกว่า 3 ล้านคันตลอด 13 ปี ซึ่งรถรุ่นใหม่ถือเป็นภารกิจที่ยากลำบาก ในการเป็นผู้นำการพลิกโฉมของ Nissan ในสหรัฐอเมริกา

1
"ทีมผู้ผลิตในสหรัฐฯของเรารวมตัวกันเพื่อเอาชนะความท้าทายที่ไม่เคยมีมาก่อน" Steve Marsh รองประธานอาวุโสฝ่ายการผลิตการจัดการซัพพลายเชนและการจัดซื้อ Nissan North America กล่าว "เราพร้อมที่จะเพิ่มประสิทธิภาพและเปิดตัว Rogue ใหม่กับลูกค้าแล้ว"

2
Rogue รุ่นที่สามสร้างขึ้นโดยใช้เทคโนโลยีการผลิตขั้นสูง เช่น virtual reality and collaborative robots ('cobots') Nissan กล่าวว่าได้ใช้หุ่นยนต์ผลิตรถยนต์บนรถรุ่นนี้มากกว่ารถรุ่นก่อนๆ หุ่นยนต์ถูกใช้เพื่อช่วยในการทำงานหลายอย่างเพื่อให้แน่ใจว่างานจะออกมาอยู่ในลักษณะเดียวกันทั้งหมด

3
Rogue เริ่มการผลิตที่โรงงาน Smyrna Vehicle Assembly ตั้งแต่ปี 2013 โรงงานแห่งนี้มีพนักงาน 7,000 คน ผลิตรถมาแล้วกว่า 14 ล้านคันนับตั้งแต่เปิดในปี 1983 ซึ่งโรงงานแห่งนี้ผลิต Rogue มาแล้วกว่า 1.1 ล้านคัน ปัจจุบันโรงงานแห่งนี้มีหน้าที่ผลิตรถหลากหลายรุ่น ได้แก่ Rogue, Altima, Leaf, Maxima, Pathfinder และ Infiniti QX60

กำลังโหลดข้อมูล