แผนลับที่ไม่ลับ! Subaru จะพัฒนาแฮทช์แบ็คทรงประสิทธิภาพคันใหม่ ที่พื้นฐานมาจาก Toyota

แผนลับที่ไม่ลับ! Subaru จะพัฒนาแฮทช์แบ็คทรงประสิทธิภาพคันใหม่ ที่พื้นฐานมาจาก Toyota
Carvariety

สนับสนุนเนื้อหา

ข่าวล่ามาแรง เมื่อ Subaru จะกลับมาร่วมแข่งขันบนรายการ World Rally Championship ในปี 2022 อีกครั้ง หลังจากที่ห่างหายจากวงการไปนาน ซึ่งคาดว่าทางค่ายจะพัฒนารถรุ่นใหม่โดยมีบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับ Toyota

มีโอกาสเป็นไปได้สูงว่ารถคันใหม่ที่ทาง Subaru จะพัฒนามาเพื่อเข้าร่วมแข่งขันแรลลี่ครั้งนี้ จะมีพื้นฐานมาจาก Toyota C-HR GR Sport ที่ผสาน Design Language ของรถแนวคิดอย่าง Subaru Viziv อีกทฤษฏีนึงเป็นไปได้ว่ารถอาจมีพื้นฐานมาจาก Toyota Yaris Cross โดยรถของ Toyota เป็นพื้นฐานสำหรับรถแฮทช์แบ็กใหม่จะช่วยให้ Subaru ลดต้นทุนในการพัฒนาได้มาก

1
เป็นที่รู้ดีว่า Subaru และ Toyota มีความสัมพันธ์กันอย่างแน่นแฟ้น ตั้งแต่การร่วมมือกันพัฒนา 86 / BRZ ซึ่งส่งผลให้ Toyota ขยายสัดส่วนการถือหุ้นใน Subaru เป็น 20 เปอร์เซ็นต์ในปี 2019 อีกทั้งยังมีแผนร่วมงานกันในอนาคตอีกมากมาย เช่น โครงการ SUV ไฟฟ้าเต็มรูปแบบอย่าง Subaru Evoltis

ทั้งนี้ ข่าวลือเกี่ยวกับรถแฮทช์แบ็กขนาดเล็ก Subaru 'Super AWD' เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018 โดยสื่อญี่ปุ่นรายงานว่า Akio Toyoda บอสใหญ่แห่ง Toyota ที่เป็นนักแข่งรถและแฟนมอเตอร์สปอร์ตสนับสนุนให้ Subaru กลับมาร่วมการแข่งขันแรลลี่อีกครั้ง ซึ่งนี้อาจเป็นจุดเริ่มต้นในการกลับมาของ Subaru บน World Rally Championship จากการสนับสนุนของทาง Toyota ก็เป็นได้

กำลังโหลดข้อมูล