หั่นราคาตัดคู่แข่ง! Cadillac Lyriq รถเอสยูวีพลังไฟฟ้าเคาะแล้วขายไม่เกิน 2 ล้าน

หั่นราคาตัดคู่แข่ง! Cadillac Lyriq รถเอสยูวีพลังไฟฟ้าเคาะแล้วขายไม่เกิน 2 ล้าน
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่ได้มีการเผยโฉม Cadillac Lyriq รถเอสยูวีพลังไฟฟ้าคันแรกของค่าย Cadillac บริษัทผู้ผลิตรถยนต์หรูสัญชาติสหรัฐฯ ในเครือเจเนอรัลมอเตอร์ ไปเมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุดได้มีการกำหนดราคาออกมาคร่าวๆ เป็นที่เรียบร้อยสำหรับการเปิดตลาดภายในปี 2022

โดยอย่างที่รู้กันดีว่า Cadillac Lyriq ถือเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่จะต้องลงสนามเป็นคู่แข่งกับทั้ง Audi E-Tron (ราคาประมาณ 5.5 ล้านบาท), Jaguar I-Pace (ราคาประมาณ 5.5 ล้านบาท) และ Tesla Model X (ราคาประมาณ 2.2 ล้านบาท) สามรถยนต์พลังงานไฟฟ้าจากสามค่ายใหญ่ที่ไม่มีใครยอมใครแน่นอน

สำหรับ Cadillac Lyriq ถูกพัฒนาบนแพลตฟอร์มรถไฟฟ้ารุ่นใหม่ของทาง GM และจะเข้าสู่กระบวนการผลิตภายในปี 2022 โดยจะมีทั้งระบบขับเคลื่อนล้อหลัง และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ นอกจากนี้ยังมียังมีทั้งแบบมอเตอร์ไฟฟ้าสองตัวอีกด้วย

โดยพลังงานขับเคลื่อนจะมาจาก ชุดแบตเตอรี่ Ultium ซึ่งมีความจุประมาณ 100 กิโลวัตต์ต่อชั่วโมง มันจะช่วยให้ Cadillac Lyriq สามารถวิ่งได้ไกลถึง 483 กม. ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง นอกจากนี้มันยังรองรับการชาร์จแบบ 19 กิโลวัตต์ และการชาร์จแบบเร็ว DC สูงสุด 150 กิโลวัตต์

ล่าสุด สตีฟ คาร์ลิสเล่ ประธานกลุ่มเจเนรัลมอเตอร์ อเมริกาเหนือ ได้ประกาศในที่ประชุม J.P. Morgan Auto Conference ว่า "รถคันนี้จะต้องมีราคาใกล้เคียงกับราคาในอุตสาหกรรมรถขนาดกลางในปัจจุบัน ซึ่งอาจจะเป็นราคาที่ไม่สูงมากนักในช่วงเริ่มวางจำหน่าย"

ซึ่งแม้เจ้าตัวจะไม่ได้เผยราคาแบบเจาะจงแต่ก็มีการบอกใบ้ว่า "รถคันนี้จะมีราคาไม่เกิน 5 หลัก และจะไม่เริ่มต้นด้วยเลขเจ็ด" นั่นเท่ากับว่า Cadillac Lyriq จะเปิดตัวเริ่มต้นอยู่ที่ไม่เกิน 60,000 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 1,867,000 บาท) เท่านั้นเอง ถือเป็นการตัดราคาคู่แข่งแบบไม่เห็นฝุ่น

กำลังโหลดข้อมูล