รอติดตาม! Sony Vision-S กลับบ้านเกิด เล็งทดสอบบนถนนจริงสิ้นปี 2020

รอติดตาม! Sony Vision-S กลับบ้านเกิด เล็งทดสอบบนถนนจริงสิ้นปี 2020
Carvariety

สนับสนุนเนื้อหา

Sony ได้สร้างเรื่องสุดเซอร์ไพรส์ให้กับทุกคนในงาน CES 2020 ที่ผ่านมา ด้วยการเปิดตัว Sony Vision-S รถยนต์พลังงานไฟฟ้าล้วนรุ่นต้นแบบที่มาพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำสมัย ล่าสุด รถยนต์รุ่นดังกล่าวก็ได้เดินทางกลับมาถึงกรุงโตเกียวเพื่อพัฒนาต่อ ก่อนทดสอบบนถนนจริงภายในสิ้นปีนี้

Sony Vision-S เป็นรถต้นแบบที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือของบริษัทต่างๆ เช่น Bosch, Continental, NVIDIA และ Qualcomm โดยถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มสำหรับรถยนต์ EV ที่พัฒนาขึ้นใหม่ มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ให้กำลัง 268 แรงม้า ทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 4.8 วินาที และความเร็วสูงสุด 239 กม./ชม.

ระยะทางขับเคลื่อนยังไม่ถูกเปิดเผย แต่ Sony Vision-S จะมาพร้อมระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติ Level 2+ พร้อมระบบตรวจจับวัตถุ Solid State LiDAR และเซนเซอร์ที่ทำหน้าที่ตรวจจับวัตถุนอกตัวรถไม่น้อยกว่า 33 จุด

นอกจากนี้ยังรวมไปถึงระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ, เทคโนโลยีช่วยจอด, รองรับการอัพเดทแบบ OTA, การเชื่อมต่อ 5G, เซ็นเซอร์ Time of Flight (ToF) ที่สามารถจดจำใบหน้าผู้คนและวัตถุในรถได้ และเทคโนโลยีอื่นๆ อีกมากมาย

"Vision-S Prototype เดินทางมาถึงโตเกียวเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีตรวจจับและเสียง" Sony ระบุ "รถยนต์ต้นแบบรุ่นนี้ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนา และจะทดสอบบนถนนสาธารณะภายในสิ้นปีนี้"

 

กำลังโหลดข้อมูล