เตรียมเปลี่ยนนาม! Mazda CX-50 อาจเป็นชื่อใหม่ของ CX-5 คาดเผยโฉมปี 2021

เตรียมเปลี่ยนนาม! Mazda CX-50 อาจเป็นชื่อใหม่ของ CX-5 คาดเผยโฉมปี 2021
Carvariety

สนับสนุนเนื้อหา

Mazda CX-5 เจเนอเรชั่นใหม่ ตกเป็นข่าวว่า อาจได้รับการเปลี่ยนมาใช้ชื่อเป็น Mazda CX-50 พร้อมกับการออกแบบใหม่ที่เหมือนรถคูเป้มากขึ้น โดยมีกำหนดเปิดตัวในอีก 2-3 ปีข้างหน้า

เว็บไซต์ spyder7 ของญี่ปุ่น รายงานว่า Mazda CX-50 หนึ่งในชื่อที่ Mazda (มาสด้า) ยื่นจดสิทธิบัตรไปก่อนหน้านี้จะถูกนำมาใช้กับ Mazda CX-5 เจเนอเรชั่นใหม่ ที่กำลังจะเปิดตัวในอีก 2-3 ปีข้างหน้า โดยตัวรถจะถูกย้ายไปใช้แพลตฟอร์มขับเคลื่อนล้อหลังใหม่ของ Mazda ซึ่งนั่นจะทำให้ว่าที่ครอสโอเวอร์รุ่นใหม่สามารถติดตั้งได้ทั้งเครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียงและไฮบริด

รายงานระบุว่า ในรุ่นท็อปสุดของ Mazda CX-50 จะมาพร้อมเครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียง ซึ่งมีทั้งแบบเบนซิน 3.0 ลิตร และดีเซล 3.3 ลิตร พร้อมกันนี้ในรุ่นอื่นๆ ยังจะมีเครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร และไฮบริดให้เลือกด้วย

ด้านดีไซน์ spyder7 ระบุว่า Mazda CX-50 จะถูกออกแบบให้ดูแตกต่างจากรถครอสโอเวอร์ของผลิตรายอื่น โดยตัวรถจะมีลักษณะเหมือนรถคูเป้มากขึ้น พร้อมกับมีเสา A และเสา C ที่ลาดเอียง อย่างไรก็ตาม CX-50 จะยังคงยึดภาษาการออกแบบ Kodo Design ที่เป็นเอกลักษณ์ไว้ทั้งกระจังหน้า ไฟหน้า และอาจมีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของบั้นท้ายเล็กน้อย

ทั้งนี้ Mazda เคยบอกว่าพวกเขาจะไม่มีรถรุ่นใหม่เปิดตัวจนถึงเดือนมีนาคมปี 2022 ซึ่งดูเหมือนจะขัดกับ Spyder 7 เล็กน้อยที่ระบุว่า Mazda CX-50 จะถูกเผยโฉมในปี 2021 และวางจำหน่ายในปี 2022

กำลังโหลดข้อมูล