แค่ 1,000 คัน! Lexus NX F SPORT Black Line 2021 เดินทางมาพร้อมระบบไฮบริด

แค่ 1,000 คัน! Lexus NX F SPORT Black Line 2021 เดินทางมาพร้อมระบบไฮบริด
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

Lexus (เล็กซัส) บริษัทผลิตรถยนต์แบรนด์หรูของประเทศญี่ปุ่น ได้เปิดตัว Lexus NX F Sport Black Line Edition 2021 รถครอสโอเวอร์สุดหรูขนาดกะทัดรัดสุดฮิตของทางค่าย โดยในรุ่นปี 2021 มีการเพิ่มแพลตฟอร์มใหม่อย่างระบบไฮบริดเข้ามาด้วยเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่มีการนำระบบไฮบริดมาใช้

โดย Lexus NX F Sport Black Line Edition 2021 จะผลิตจำนวนจำกัดเพียงแค่ 1,000 คันเท่านั้น มีทั้งหมด 3 สีให้เลือก สีน้ำเงิน (Grecian Water), สีขาว (Ultra White) และ สีดำ (Obsidian) ถือเป็นการทำการตลาดตอบสนองลูกค้าที่มีการเรียกร้องมากที่สุด

โฉมภายนอกมีการตกแต่งที่ดูทันสมัย และก้าวร้าวมากขึ้นด้วย F Sport ใช้สีดำตัดกับตัวถังสีรถเพื่อให้ดูโดดเด่นในส่วนของกระจังหน้าตะแกรงแบบตาข่าย, ฝาครอบกระจกมองข้าง, ล้อโลหะผสมขัดสีเข้มขนาด 18 นิ้ว

ภายในห้องโดยสารของ Lexus NX F Sport Black Line Edition 2021 มีการปรับเปลี่ยนเพียงเล็กน้อยคือในส่วนของเบาะที่นั่ง, พวงมาลัย, คันเกียร์, คอนโซลกลาง, ที่เท้าแขน และบริเวณประตู จะเดินด้วยด้ายสีน้ำเงินอันเป็นเอกลักษณ์สำหรับรุ่นพิเศษ รวมถึงจะมีการแถมกระเป๋าเดินทางสีดำที่ออกแบบโดย Zero Halliburton ขนาด 22 นิ้ว และกระเป๋าเดินทางขนาดกลาง 26 นิ้ว

ในส่วนของเทคโนโลยียังคงเป็น Lexus Safety System + 2.0 สำหรับตระกูล NX ที่มาพร้อมระบบช่วยจอดรถอัจฉริยะ, ประตูหลังแบบใช้ขาเตะเซ็นเซอร์, ระบบตรวจจับคนเดินเท้า และจักรยานที่มีแสงน้อย รวมถึงมีระบบพื้นฐานอีกเพียบ

สำหรับ Lexus NX Hybrid F Sport Black Line 2021 จะเดินสายการผลิตในอีก 3 เดือนข้างหน้าต่อจากนี้ เคาะราคาขายอยู่ที่ 46,810 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 1,480,000 บาท)