เพื่อสาวกหงส์แดง! MG เอาใจออกรุ่นพิเศษ Anfield ฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีก

เพื่อสาวกหงส์แดง! MG เอาใจออกรุ่นพิเศษ Anfield ฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีก
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

ต้องบอกว่ากลับมาทวงความยิ่งใหญ่ได้อีกครั้งสำหรับ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ทีมดังแห่งเกาะอังกฤษ เจ้าของตำแหน่งแชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2019-20 ซึ่งในวาระที่สโมสรสามารถกลับมาทวงแชมป์ลีกสูงสุดได้อีกครั้งในรอบ 30 ปี MG Motor ที่เป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการของสโมสรจึงได้ถือโอกาสออกรถรุ่นลิมิเตดเพื่อฉลองแชมป์

โดยบริษัทรถยนต์สัญชาติอังกฤษ ได้ผลิต MG HS Essence Anfield และ MG ZS Essence Anfield ซึ่งทั้งสองรุ่นได้รับการตั้งชื่อ "แอนฟิลด์" ตามสนามเหย้าของสโมสรลิเวอร์พูล เพื่อเป็นการประกาศชัยชนะอันยิ่งใหญ่ที่รอคอยมาอย่างยาวนาน

สำหรับ MG HS Essence Anfield เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 1.5 ลิตร ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ TST เกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด ให้กำลังสูงสุด 162 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตร จะผลิตเพียงสีเดียวคือตัวถังสีดำเมทัลลิก ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยสีแดง และสีดำ สนนราคาอยู่ที่ 40,680 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ประมาณ 867,000 บาท)

ขณะที่ MG ZS Essence Anfield มี 2 สี คือตัวถังสีขาว และตัวถังสีดำ ถือเป็นไฮไลท์เลยก็ว่าได้เพราะจะผลิตเพียงแค่ 200 คันเท่านั้น รูปลักษณ์ภายนอกจะถูกปรับให้แตกต่างจากรุ่นปกติ กรอบกระจังหน้าเป็นสีเงาดำ พร้อมหมุดสีแดงตามขอบ รวมถึงมีไฮไลท์สีแดงที่กันชนหน้าและกันชนหลัง

ขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ เทอร์โบชาร์จ ความจุ 1.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 110 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 160 นิวตันเมตร เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ภายในห้องโดยสารเบาะจะเป็นแบบแดงดำ พร้อมลายทางตรงกลางของที่นั่ง พวงมาลัยเกียร์หุ้มหนังเย็บด้วยด้ายแดง สนนราคาอยู่ที่ 25,490 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ประมาณ 545,000 บาท)