เปิดตัวบ้านเกิด! Nissan Kicks e-Power 2021 ล้ำด้วยเทคโนโลยี ProPilot

เปิดตัวบ้านเกิด! Nissan Kicks e-Power 2021 ล้ำด้วยเทคโนโลยี ProPilot
Carvariety

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ประเทศไทยไปเมื่อเดือนที่ผ่านมา ในที่สุด Nissan Kicks e-Power 2021 ก็ได้รับการนำเสนอสู่ตลาดบ้านเกิดเป็นที่เรียบร้อย พร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 30 มิถุนายนหรือวันนี้เป็นวันแรก ในราคาเริ่มต้น 2,759,900 เยน หรือราว 7.9 แสนบาท

Nissan Kicks e-Power 2021 เวอร์ชั่นญี่ปุ่นยังคงใช้เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบขนาด 1.2 ลิตร ทำหน้าที่ผลิตกระแสไฟฟ้ามาเก็บไว้ในแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนขนาด 1.57 กิโลวัตต์ชั่วโมง และขับเคลื่อนเพียงมอเตอร์ไฟฟ้าเหมือนกับที่เปิดตัวในไทย ซึ่งทั้งระบบจะผลิตกำลังได้สูงสุด 129 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 260 นิวตันเมตร พร้อมโหมดการขับขี่ที่มีให้เลือกทั้ง Normal, S, Eco และ EV

ที่น่าสนใจ Nissan Kicks e-Power 2021 ในเวอร์ชั่นญี่ปุ่นได้มีการเพิ่มเทคโนโลยีขับขี่กึ่งอัตโนมัติ ProPilot ซึ่งจะช่วยควบคุมรถให้รักษาระยะห่างกับรถคันหน้าอย่างเหมาะสม รวมถึงรักษาตำแหน่งของรถให้อยู่ในเลนเดียว และใช้เบรกเมื่อจำเป็น พร้อมกันนี้ยังมีทั้งระบบเบรกฉุกเฉิน ระบบช่วยเหลือฉุกเฉินขณะเหยียบคันเร่งโดยไม่ตั้งใจ และฟังก์ชั่นการโทรอัตโนมัติในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน ติดตั้งมาให้ด้วย

Nissan Kicks e-Power 2021 เวอร์ชั่นญี่ปุ่นมีสีตัวถังให้เลือกถึง 13 สี รวมถึงการตกแต่งภายในแบบทูโทนอีก 4 สไตล์ ขณะที่ภายนอกมาพร้อมกระจังหน้า V-Motion ไฟหน้า และไฟท้ายแบบบูมเมอแรง ในขณะที่ห้องโดยสารมีมาตรวัดดีไซน์ใหม่ หน้าจออินโฟเทนเมนท์ 7 นิ้ว และมี 8 นิ้วเป็นออปชั่นเสริม รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Nissan Connect เป็นต้น