หมดเกลี้ยงใน 4 นาที! Honda Civic Type R Limited Edition เปิดตัวแล้วที่แคนาดา

หมดเกลี้ยงใน 4 นาที! Honda Civic Type R Limited Edition เปิดตัวแล้วที่แคนาดา
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

ถือว่าสั่นสะเทือนวงการตลาดรถยนต์ประเทศแคนาดา ทีเดียวสำหรับ Honda Civic Type R Limited Edition รถยนต์รุ่นพิเศษจาก Honda (ฮอนด้า) บริษัทผลิตยานยนต์ของญี่ปุ่น ที่ถูกจองหมดในเวลาอันรวดเร็วเพียงแค่ 4 นาทีเท่านั้น หลังเปิดให้จองจำนวนจำกัดเพียงแค่ 100 คันตามนโยบายของบริษัท

โดยหลังจากที่ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Tokyo Auto Salon 2020 เมืองชิบะ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา กระแสตอบรับของบรรดานักขับถือว่าดีทีเดียว แต่ทางค่ายก็ยังยืนยันที่จะผลิต Honda Civic Type R Limited Edition 2021 เพียงแค่ 600 คันเท่านั้น ซึ่งจะถูกส่งไปจำหน่ายทั่วโลกตามสัดส่วนที่ไม่เท่ากัน

รูปลักษณ์ของ Honda Civic Type R Limited Edition จะแตกต่างจากที่เคยมีมาด้วยกระจังหน้าที่กว้างขึ้น ติดตั้งด้วยตะแกรงอลูมิเนียมที่ฝากระโปรงหน้า เพื่อช่วยระบายอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ ล้ออัลลอย BBS ขนาด 20 นิ้ว ที่มีน้ำหนักเบากว่าล้อทั่วไป และจุดสำคัญคือตัวถังจะเป็นสีเหลืองพิเศษ (Phoenix Yellow)

ในส่วนของตัวเครื่องยนต์ Honda Civic Type R Limited Edition จะขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร Turbo 4 สูบเรียง ผลิตกำลังได้ 306 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนล้อหน้าด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเฟืองท้ายแบบพิเศษ (Limited-slip differential)

สำหรับ Honda Civic Type R Limited Edition ถือว่ากระแสดีมากๆ ทั้งในทวีปยุโรป และทวีปอเมริกา เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ได้ทำการเปิดตัวในสหราชอาณาจักร 20 คัน ก็ขายหมดเกลี้ยงในทันที ขณะที่ในแคนาดาแม้จะมียอดขายสูงถึง 100 คัน แต่ก็หมดในเวลาเพียง 4 นาที ซึ่งลูกค้าทุกคนจะต้องวางเงินมัดจำ 1,000 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 31,500 บาท)

กำลังโหลดข้อมูล