ตัวแรงโลกออนไลน์! Mazda RX-Vision GT3 Concept โผล่เกม Gran Turismo

ตัวแรงโลกออนไลน์! Mazda RX-Vision GT3 Concept โผล่เกม Gran Turismo
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่ RX-Vision GT3 Concept รถยนต์ต้นแบบของ Mazda (มาสด้า) บริษัทผลิตรถยนต์จากประเทศญี่ปุ่น ได้มีการเปิดตัวไปในงาน Tokyo Motor Show 2015 ด้วยรูปลักษณ์ของมันที่ดูสง่างาม บวกกับความแรงของเครื่องยนต์ ทำให้แฟนๆ คาดหวังว่ามันจะได้รับการผลิตจริงออกวางจำหน่าย

อย่างไรก็ตามล่าสุดแม้ในโลกความจริงจะยังไม่ได้รับการยืนยันว่ามันจะถูกผลิตขึ้นเมื่อไหร่ แต่ในโลกออนไลน์ถือว่ามีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจเมื่อ Mazda ได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการกับ Gran Turismo ด้วยการส่ง Mazda RX-Vision GT3 Concept รถยนต์ต้นแบบของความแรง และความสง่างามที่ได้พัฒนาร่วมกับ Polyphony Digital Inc. ลงบนเกม Gran Turismo Sport ของเครื่อง PlayStation®4

สำหรับ Mazda RX-Vision GT3 Concept เป็นรถสปอร์ตเครื่องยนต์โรตารี SKYACTIV-R ให้กำลังสูงถึง 570 แรงม้า ที่ได้รับการถ่ายทอด DNA สายพันธุ์สปอร์ตจากรถสปอร์ตน้ำหนักเบา ผสานการออกแบบเพื่อให้เหมาะสมกับการแข่งขันด้วยลำตัวรถที่กว้าง ด้านหน้ายาว พร้อมเครื่องวางหน้า และมีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ มีการกระจายน้ำหนักอยู่ที่ 48:52 ทำให้รถมีเสถียรภาพยิ่งขึ้น มีความทนทานและมีประสิทธิภาพด้านแอโรไดนามิก รวมถึงมีดีไซน์ที่ดุดันพร้อมสำหรับการลงประลองความเร็วในสนาม

จากการนำรถลงสนามแข่งอันมีต้นกำเนิดมาจากเครื่องยนต์โรตารี ทำให้ Mazda ต้องการที่จะส่งเสริมกิจกรรมการแข่งรถเพื่อให้รถยนต์มาสด้าเป็นที่รู้จักแพร่หลายมากยิ่งขึ้น และเพื่อถ่ายทอดดีเอ็นเออันทรงคุณค่านี้ไปยังกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบความเร็วผ่าน ดิจิทัล มอเตอร์ สปอร์ต ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา

แม้จะเป็นช่วงที่ผู้คนทั่วโลกต่างได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19 แต่ผู้คนจากต่างชาติ ต่างภูมิภาค ต่างภาษา หรือต่างช่วงวัย ก็ยังสามารถร่วมสนุกไปกับกิจกรรม ดิจิทัล มอเตอร์ สปอร์ตนี้ได้ ซึ่ง Mazda มุ่งหวังที่จะช่วยส่งเสริมวัฒนธรรมร่วมกับรถยนต์ และช่วยเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของผู้คนจากการให้การสนับสนุน ดิจิทัล มอเตอร์ สปอร์ต อีกช่องทางหนึ่ง

ซึ่ง Mazda RX-Vision GT3 Concept จะพร้อมให้ดาวน์โหลดบนเกม Gran Turismo Sport ตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคม นี้ ถือเป็นรถแข่งเสมือนจริงรุ่นล่าสุดที่จะนำมาใช้สำหรับเกมการแข่งขันบนเครื่องเล่น PlayStation®4 นอกจากนี้ มาสด้ายังได้รับการยืนยันชัดเจนแล้วว่าเป็นแบรนด์ผู้ผลิตที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมรายการถ่ายทอดสด FIA Certified Gran Turismo Championship หรือ World Tours ประจำปี 2020 ซึ่งจะจัดขึ้นตามประเทศต่างๆ ในแถบทวีปยุโรป