ภาพเรนเดอร์มาแล้ว! รถใหม่ Honda City Hatchback 2020 ที่คาดจะเปิดตัวในไทยปลายปีนี้

ภาพเรนเดอร์มาแล้ว! รถใหม่ Honda City Hatchback 2020 ที่คาดจะเปิดตัวในไทยปลายปีนี้
Carvariety

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีมีภาพสิทธิบัตรของ Honda City Hatchback 2020 ได้ถูกเผยแพร่ออกมาบนโลกออนไลน์ก่อนหน้านี้ ล่าสุด Indian Autos Blog สื่อจากอินเดียก็ได้นำภาพดังกล่าวมาเรนเดอร์ขึ้นใหม่ เพื่อแสดงให้เห็นว่า Honda City Hatchback 5 ประตู จะมีหน้าตาเป็นอย่างไรเมื่อออกจำหน่ายจริงในอนาคต

จากภาพเรนเดอร์จะเห็นว่าด้านหน้าของรถนั้นเหมือนกับ All-new Honda City ที่ทำตลาดอยู่ในปัจจุบัน ขณะที่บั้นท้ายถูกออกแบบใหม่ทั้งหมด ซึ่งศิลปินชาวอินเดียได้ออกแบบไฟท้ายให้ดูสปอร์ตมากยิ่งขึ้น พร้อมดีไซน์กันชนหลังใหม่ ขณะที่ภาพของห้องโดยสารนั้นไม่มีการเปิดเผยออกมาให้เห็นแต่อย่างใด

ด้านขุมพลัง Honda City Hatchback 2020 มีแนวโน้มว่าจะเป็นเครื่องยนต์ 3 สูบ ความจุ 1.0 ลิตร VTEC Turbo ให้กำลังสูงสุด 122 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 173 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT ขับเคลื่อนล้อหน้า และแน่นอนว่าจะได้เข้าโครงการ Eco Car Phase 2 เหมือนกับรุ่นซีดาน

สำหรับประเทศไทย มีความเป็นไปได้ว่า Honda City Hatchback 2020 จะถูกเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ และอาจเข้ามาทำตลาดแทนที่ Honda Jazz ที่จำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งเราต้องติดตามกันต่อไปว่าจะเป็นอย่างที่คาดการณ์กันหรือไม่

กำลังโหลดข้อมูล