ส่อง All-new Volvo XC60 T8 AWD Polestar Engineered ปลั๊กอินไฮบริดรุ่นแรกของค่าย

ส่อง All-new Volvo XC60 T8 AWD Polestar Engineered ปลั๊กอินไฮบริดรุ่นแรกของค่าย

ถึงคิวแนะนำรถใหม่กันอีกรุ่นจากค่าย Volvo (วอลโว่) กับ All-new Volvo XC60 T8 AWD Polestar Engineered ที่น่าสนใจทั้งระบบ Polestar Software และระบบ Plug-in Hybrid คันแรกจาก Volvo

มาว่ากันด้วยเรื่องระบบ Plug-in Hybrid จาก All-new Volvo XC60 T8 AWD Polestar Engineered กันก่อน กับระบบส่งกำลังแบบไฮบริดซึ่งจะทำงานร่วมกับเทคโนโลยีโครงแชสซี Polestar ขั้นสูง ระบบเบรก Akebono ที่มีข้อดีในเรื่องของรูระบายความร้อนที่จานเบรกหน้าขนาด 20 นิ้วเลยทีเดียว คาลิปเปอร์เบรก 6 pot ซึ่งเจ้า Polestar Software นี้จะติดตั้งมาจากโรงงานเลย

นอกจากนั้นยังมีส่วนอื่นๆ ของตัวรถที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น ปลายท่อไอเสียสี Black Chromed ติดโลโก้ Polestar เด่นตระหง่าน, คาลิปเปอร์เบรกหลังสี Ohlins Gold, ล้ออัลลอย Forged โทนสีดำ ขนาด 21 นิ้วแบบ 5 ก้าน, เหล็กค้ำโช้กหน้า, สายรัดเข็มขัดนิรภัยสีทอง, ตัวลดแรงกระแทก Ohlins Shock Absorbers ปรับความหน่วงได้ 22 ตำแหน่ง รวมไปถึงกระจังหน้าและท้ายรถซึ่งประทับโลโก้ Polestar เอาไว้

ขุมพลังของ All-new Volvo XC60 T8 AWD Polestar Engineered เป็นเครื่องยนต์ T8 Twin Engine ส่งมอบกำลังสูงสุด 422 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 670 นิวตันเมตร และแน่นอนว่าทาง Volvo เน้นย้ำถึงเรื่องการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม สามารถควบคุมรถได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะทางตรงหรือทางโค้ง อีกทั้งระบบส่งกำลังและกำลังเร่งที่แรงไม่แพ้รุ่นไหนๆ

All-new Volvo XC60 T8 AWD Polestar Engineered มาพร้อม 3 สีตัวถัง ได้แก่ Crystal White Premium Metallic, Osmium Grey Metallic และ Onyx Black Metallic สนนราคาอยู่ที่ 4.39 ล้านบาท