หรือจะเป็นจริง? Toyota Land Cruiser ใหม่ จะมาพร้อมขุมพลังไฮบริด คาดเปิดตัวปีนี้

หรือจะเป็นจริง? Toyota Land Cruiser ใหม่ จะมาพร้อมขุมพลังไฮบริด คาดเปิดตัวปีนี้
Carvariety

สนับสนุนเนื้อหา

Toyota Land Cruiser (รหัส J200) ที่วางจำหน่ายในทุกวันนี้เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2007 ก่อนได้รับการปรับโฉมหลายครั้งเพื่อให้ยังคงแข่งขันกับตลาดรถ SUV ขนาดใหญ่ที่มีคู่แข่งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ได้ แม้ยอดขายจะไม่ใช่ปัญหาสำหรับ Land Cruiser แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่า Toyota (โตโยต้า) จะไม่เตรียมพร้อมสำหรับการทำตลาดรถเจเนอเรชั่นใหม่ล่าสุดเว็บไซต์ BestCarWeb.jp รายงานว่า Toyota Land Cruiser เจเนอเรชั่นใหม่ จะมาพร้อมระบบขับเคลื่อนไฮบริด เครื่องยนต์ V6 ความจุ 3.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 295 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 356 นิวตันเมตร ซึ่งมาแทนที่เครื่องยนต์ V8 ความจุ 4.6 ลิตรของ Toyota Land Cruiser ในปัจจุบัน พร้อมคาดว่าจะถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนสิงหาคมปี 2020

สื่อจากญี่ปุ่นยังระบุอีกว่า Toyota Land Cruiser เจนฯใหม่ จะถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม TNGA ซึ่งเป็นโครงสร้างหลักของรถยนต์ Toyota รุ่นใหม่หลายรุ่น ไม่เพียงเท่านั้น แพลตฟอร์มใหม่ยังช่วยลดน้ำหนักของตัวรถ พร้อมแทนที่ระบบส่งกำลังเดิมด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อตลอดเวลา

n

นอกจากนี้ ยังมีการระบุถึงการเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ภายนอกใหม่ ซึ่งรวมถึงกระจังหน้าสี่เหลี่ยมคางหมูคล้ายกับรถ Toyota รุ่นอื่นๆ ภายในรองรับผู้โดยสาร 5 หรือ 8 ที่นั่ง เบาะนั่ง 2 หรือ 3 แถว พร้อมคาดว่าจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกและระบบความปลอดภัยแบบจัดเต็ม