Motor Expo 2019: Toyota GR Supra 2020 ตำนานวงการรถสปอร์ตขอคัมแบ็ก!

Motor Expo 2019: Toyota GR Supra 2020 ตำนานวงการรถสปอร์ตขอคัมแบ็ก!

งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36 หรือ Motor Expo 2019 เริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการแล้ว ณ อิมแพ็ค ชาลเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 เมืองทองธานี และหนึ่งในไฮไลต์ที่คนในแวดวงรถยนต์รวมถึงบุคคลทั่วไปคงหนีไม่พ้น การกลับมาของรถสปอร์ตในตำนาน Toyota GR Supra 2020

ชื่อของ Toyota Supra นั้นเรียกได้ว่าไม่มีใครไม่รู้จัก การกลับมาในชื่อ Toyota GR Supra 2020 ก็โดดเด่นตั้งแต่ภายนอก ไม่ว่าจะเป็นความกว้างและเตี้ยของตัวรถอันเป็นรูปลักษณ์ที่คุ้นเคย ไฟหน้า Adaptive LED ไฟส่องสว่างตอนกลางวันรวมถึงไฟท้ายแบบ LED, ล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้วแบบ 5 ก้านคู่, กระจกมองข้างที่สามารถปรับลดแสงได้โดยอัตโนมัติ รวมถึงปรับระดับได้ด้วยระบบไฟฟ้า ท่อไอเสียก็เท่ใช่หยอกเพราะเป็นแบบปลายคู่

ส่วนภายในห้องโดยสารก็งดงามด้วยเบาะหุ้มหนังกลับ Alcantara อีกทั้งเบาะคู่หน้ายังปรับด้วยระบบไฟฟ้าได้ 8 ทิศทาง พร้อมจอขนาด 8.8 นิ้วที่เอาไว้แสดงข้อมูลการขับขี่ ในขณะที่จอ HUD จะแสดงผลแบบสีบนกระจกบังลมสุดล้ำสมัย นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยฟังก์ชั่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบปรับอากาศอัตโนมัติ 2 โซน, เบรกมือไฟฟ้า, ปุ่มควบคุมส่วนกลางที่ใช้งานด้วยระบบสัมผัสและหมุน, ระบบ Sport Drive รวมถึงไปกล้องมองภาพขณะถอยหลังพร้อมเซนเซอร์ ฯลฯ พร้อมระบบความปลอดภัยครบครันจาก Toyota Safety Sense ไม่ว่าจะเป็นระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ, ระบบการเตือนเมื่อรถออกนอกเลนพร้อมหน่วงพวงมาลัย, ระบบความปลอดภัยก่อนการชน เป็นต้น

แน่นอนว่าการเป็นรถสปอร์ตที่มีชื่อ Toyota GR Supra 2020 แปะหราอยู่นั้นต้องมีคำถามถึงเรื่องความแรง เจ้ารถรุ่นนี้มาพร้อมขุมพลังจากเครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบ Twin-scroll Turbo 3.0 ลิตร สามารถรีดกำลังได้สูงสุด 340 แรงม้าที่ 5,000-6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตรที่ 1,600-4,500 รอบ/นาที ทำงานคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ และส่งกำลังไปยังล้อคู่หลัง อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ใช้ระยะเวลา 4.3 วินาที

ความพิเศษยิ่งไปกว่านั้นของรถสปอร์ต Toyota GR Supra 2020 ก็คือได้ทีมรถแข่งมอเตอร์สปอร์ตชื่อดังอย่าง Toyota Gazoo Racing มาเป็นผู้พัฒนารถยนต์รุ่นนี้ด้วยแนวคิด “จากสนามแข่งสู่ท้องถนน” อีกต่างหาก มาพร้อมตัวถังทั้งหมด 7 สี ไม่ว่าจะเป็น สีแดง Prominence Red, สีเทา Ice Gray Metallic, สีเงิน Silver Metallic, สีขาว White Metallic, สีเหลือง Lighting Yellow, สีดำ Black Metallic และสีเทาด้าน Matte Storm Gray Metallic

Toyota GR Supra 2020 มาพร้อมตัวเลขราคา 4,999,000 บาท ซึ่งความงดงามนี่เหมาะสมกับคำโปรยที่ Toyota ใช้อย่าง “The Legend Returns” หรือ “ตำนานกลับมาแล้ว” อย่างแท้จริง