Mitsubishi Outlander PHEV รุ่นปรับปรุงใหม่เผยโฉมที่อังกฤษ ราคาเริ่มต้นราว 1.34 ล้าน

Mitsubishi Outlander PHEV รุ่นปรับปรุงใหม่เผยโฉมที่อังกฤษ ราคาเริ่มต้นราว 1.34 ล้าน

ย้อนกลับไปไม่นานนัก Mitsubishi Outlander PHEV อีกหนึ่งรถอเนกประสงค์ยอดนิยมจาก Mitsubishi (มิตซูบิชิ) เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเทศแม่อย่างญี่ปุ่น พอเดินทางมาถึงรุ่นปรับปรุงใหม่ ประเทศอังกฤษกลายเป็นคิวแรกในการเปิดตัว วางจำหน่ายใน 3 รุ่นย่อยอันได้แก่ Verve, Design และ Dynamic อีกทั้งยังมีการเปิดเผยราคาออกมาเป็นที่เรียบร้อย

หากจะบอกว่า Mitsubishi Outlander PHEV เป็นรถรักษ์โลกก็คงไม่ผิดนัก เนื่องจากใช้ขุมพลังจากเครื่องยนต์เบนซิน MIVEC ขนาด 2.4 ลิตร Atkinson cycle 4B12 กำลังเร่งสูงสุด 128 แรงม้าที่ 4,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 199 นิวตันเมตรที่ 4,500 รอบ/นาที จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว โดยตัวหน้าให้กำลัง 82 แรงม้า แรงบิด 137 นิวตันเมตร ในขณะที่มอเตอร์ตัวหลังจัดมากับตัวเลข 95 แรงม้า และแรงบิด 195 นิวตันเมตร มาพร้อมแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาด 13.8 kWh ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ S-AWC หรือ Super All Wheel Control นั่นเอง

Mitsubishi Outlander PHEV

และถ้าหากวิ่งด้วย Plug-in Hybrid จะสามารถทำระยะทางได้ 45 กิโลเมตร ใช้เวลาไม่เกิน 4 ชั่วโมงในการชาร์จด้วยกระแสไฟ 230V และทำความเร็วสูงสุดในระบบ EV ที่ 135 กม./ชม. ในขณะที่การขับขี่นั้นสามารถเลือกได้ว่าจะขับโหมด Normal, Sport, Snow หรือจะเป็น 4WD Lock

ด้านการตกแต่งภายนอกของ Mitsubishi Outlander PHEV ยังแข็งแกร่งด้วยสไตล์ Dynamic Shield กันชนหน้าไม่เปลี่ยนรูปลักษณ์ ทว่าไฟตัดหมอกเปลี่ยนเป็นแบบ LED ทรงกลมกับกรอบเหลี่ยมทรงเก๋ ไฟหน้าปกติก็เป็น LED เช่นกัน สิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามาซึ่งเห็นได้ชัดคงหนีไม่พ้นกระจังหน้าใหม่ สเกิร์ตหน้าและหลังรูปทรงใหม่ รวมไปถึงสปอยเลอร์หลังใหม่ ส่วนล้อเป็นอัลลอยขนาด 18 นิ้ว

ส่วนดีไซน์ภายในเปลี่ยนแปลงไม่มากนัก เริ่มจากเบาะคู่หน้าที่ปรับด้วยระบบไฟฟ้าก็มีการเพิ่มปุ่มดันหลังไฟฟ้าเข้ามา ส่วนเบาะนั่งตอนสอง ตัวโครงก็กว้างขวางขึ้น เหนือแผงมาตรวัดใช้วัสดุหนัง ส่วนพวงมาลัยเป็นแบบมัลติฟังก์ชั่น 4 ก้าน เพิ่มความเร้าใจในการขับขี่ด้วยเบรกมือแบบไฟฟ้าและ Paddle Shift ร่วมด้วยกระจกมองหลังปรับแสงอัตโนมัติ และจอสัมผัสขนาดใหญ่ 8 นิ้วที่พร้อมจะมอบความบันเทิงตลอดการขับขี่

Mitsubishi Outlander PHEV ที่จำหน่ายที่อังกฤษเคาะราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1.34-1.46 ล้านบาท ซึ่งแน่นอนว่ายังไม่รวมภาษีนำเข้าของประเทศไทยนั่นเอง