พราโด ดีเซลเทอร์โบ นำเข้าจาก อิตั๊น อิมปอร์ท

พราโด ดีเซลเทอร์โบ นำเข้าจาก อิตั๊น อิมปอร์ท
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

 

อัจฉรีย์ ตันติยันกุล ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด ค่ายอีตั้น อิมปอร์ท ผู้นำเข้ารถยนต์อิสระรายใหญ่ ได้เปิดตัวรถโตโยต้า พราโด้ ใหม่ เครื่องดีเซลเทอร์โบ 3.0 ลิตร แรงบิด 410 นิวตัน-เมตร ส่วนราคา 4.85 ล้านบาท เนื่องจากมีกระแสตอบรับของรุ่น 4.0 ลิตรและ 2.7 ลิตร(เครื่องยนต์เบนซิน)มากจึงได้นำ พราโด ดีเซลเทอร์โบ เข้ามาเอาใจลูกค้าที่ชื่นชอบรถสไตล์ออฟโรด แบบ SUV

โดยรูปลักษณ์แล้วดูทะมัดทะแมงด้วยกระจังหน้า ไฟหน้าซีนอนพร้อมระบบฉีดล้างอัตโนมัติ และล้อแม็ก 18 นิ้ว ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบฟูลไทม์ โดยระบบช่วงล่างเป็น KDSS สามารถปรับความสมดุลของล้อและช่วงล่างในขณะขับขี่ ทั้งยังมีระบบควบคุมการทรงตัวทั้ง VSC , A-TRC , DAC และ HAC ซึ่งระบบทั้งหมดจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายสำหรับการขับขี่ใน แบบออนโรดและออฟโรด นอกจากนี้ยังมีระบบ Multi Terrain monitor กล้องอัจฉริยะ 4 ตัว ที่ช่วยในการมองเห็นรอบทิศทาง

ภายในกว้างขวาง นั่งสบายซึ่งมีที่นั่งนั่งได้ถึง 7 ที่นั่ง เบาะหนังแท้ มีความพิเศษตรงที่เบาะแถวที่ 3สามารถปรับเอนขึ้นลงด้วยระบบไฟฟ้า หลังคาซันรูฟ ระบบมัลติมีเดีย 17 ลำโพง พร้อมจอ LCD ด้านหลัง ขนาด 9 นิ้ว มีระบบ Smart Entry และ Smart System การเปิด-ล็อคประตู โดยไม่ต้องใช้กุญแจหรือรีโมท
 
เครื่องดีเซลเทอร์โบขนาด 3.0 ลิตร  173 แรงม้าที่ 3,400 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 410 นิวตันเมตรที่ 1,600-2,800 รอบต่อนาที เกียร์ออโต้ 5 สปีด อัตราเร่งสูงสุด 175 กม./ชม.

ส่วนราคาขาย พราโด ใหม่ เครื่องดีเซลเทอร์โบ 3.0 ลิตรไว้อยู่ที่ 4,850,000 บาท

 

                                                                                                                                        ขอขอบคุณภาพประกอบจาก www.thaicarnews.com