หลุดตัวจริง Mercedes-Benz G-Class 2018 ใหม่ ปรับหรูพร้อมเน้นลุยยิ่งกว่าเดิม

หลุดตัวจริง Mercedes-Benz G-Class 2018 ใหม่ ปรับหรูพร้อมเน้นลุยยิ่งกว่าเดิม
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     ภาพหลุด Mercedes-Benz G-Class 2018 ใหม่ เผยให้เห็นดีไซน์คันจริงก่อนเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่งานมอเตอร์โชว์กรุงดีทรอยต์ ประเทศสหรัฐอเมริกา จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-28 มกราคมนี้

     ดีไซน์ภายนอกของ Mercedes-Benz G-Class 2018 ใหม่ มีการปรับปรุงไฟหน้าแบบ LED พร้อมกระจังหน้าและกันชนหน้าดีไซน์ใหม่ มาพร้อมเรดาร์เซ็นเซอร์ที่ซ่อนไว้หลังโลโก้ดาวสามแฉกบนฝากระโปรงหน้า จึงคาดว่า G-Class รุ่นปี 2018 อาจมาพร้อมเทคโนโลยีขับขี่กึ่งอัตโนมัติ

100

     ภายในห้องโดยสารยังถูกปรับปรุงใหม่ทั้งหมดเพื่อให้มีดีไซน์สอดคล้องกับพี่น้องร่วมค่าย โดดเด่นด้วยหน้าจอขนาดกว้างจำนวน 2 จอ ที่ครอบคลุมทั้งมาตรวัดความเร็วและระบบอินโฟเทนเม้นท์ ติดตั้งพวงมาลัยแบบ 3 ก้านตัดด้วยสีเงิน ช่องแอร์ด้านหน้าออกแบบให้มีทรงกลม พร้อมเครื่องเสียง Burmester เป็นอ็อพชั่นเสริม

108

     นอกจากรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนไปจากเดิมนั้น G-Class 2018 ยังถูกปรับปรุงช่วงล่างด้านหน้าใหม่ เพื่อรองรับการขับขี่ทั้งแบบออนโรดและออฟโรดได้ดียิ่งขึ้น โดยสามารถไต่ขึ้นมุมชันได้ถึง 31 องศา รองรับการลุยน้ำได้ลึก 70 เซนติเมตร มีความสูงจากพื้นถนนอยู่ที่ 241 มิลลิเมตร เป็นต้น

     ทั้งนี้ Mercedes-Benz G-Class 2018 จะถูกเปิดเผยรายละเอียดอย่างเต็มรูปแบบที่งานมอเตอร์โชว์กรุงดีทรอยต์ จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 13 มกราคมที่จะถึงนี้