หลุด Nissan Paladin 2018 คู่แข่ง Fortuner/Pajero Sport ใหม่ล่าสุด

หลุด Nissan Paladin 2018 คู่แข่ง Fortuner/Pajero Sport ใหม่ล่าสุด
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     Nissan Paladin 2018 (หรือ Xterra ในตลาดบางประเทศ) มีภาพหลุดคันจริงว่อนโลกอินเตอร์เน็ต เผยให้เห็นดีไซน์ภายนอกชัดเจน คาดเปิดตัวภายในปี 2018 นี้

     Nissan Paladin เป็นรถเอสยูวีพื้นฐานกระบะที่วางจำหน่ายในตลาดต่างประเทศ ถูกวางจำหน่ายเป็นครั้งแรกเมื่อปี 1999 ตามด้วยเจเนอเรชั่นที่ 2 ในปี 2005 โดยพัฒนาขึ้นบนพื้นฐานเดียวกับกระบะ Frontier และ Frontier Navara จึงทำให้เป็นคู่แข่งตรงกับ Toyota Fortuner ที่ใช้พื้นฐาน Hilux Revo และ Mitsubishi Pajero Sport ที่ใช้พื้นฐาน Triton เป็นต้น แต่น่าเสียดายที่รถรุ่นนี้ไม่เคยวางจำหน่ายในไทยมาก่อน

100

     ล่าสุด มีภาพหลุด Nissan Paladin 2018 ใหม่ ซึ่งคาดว่าถูกถ่ายขณะจอดอยู่ในโรงงานประกอบ ซึ่งเผยให้เห็นดีไซน์ท่อนหน้าที่ยกชุดมาจาก Navara ขณะที่ด้านท้ายถูกออกแบบใหม่ทั้งหมด ติดตั้งไฟท้ายแบบสองก้อน พร้อมซุ้มล้อที่โป่งยื่นออกมาจากตัวถังช่วยให้ดูแข็งแรงบึกบึน

2

     Nissan Paladin 2018 ใหม่ คาดว่าจะถูกเปิดตัวเปิดตัวในประเทศจีนเป็นแห่งแรกที่งานปักกิ่งมอเตอร์โชว์ 2018 มีกำหนดจัดงานในเดือนเมษายนปีหน้า ขณะที่เครื่องยนต์ก็คาดว่าจะถูกยกมาจากกระบะเช่นกัน ซึ่งในตลาดจีนติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 180 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 250 นิวตัน-เมตร ขณะที่ตลาดอื่นจะถูกติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซล 2.3 ลิตร หรือ 2.5 ลิตร ขึ้นอยู่กับแต่ละประเทศ

102

Nissan Paladin เจเนอเรชั่นที่ 2

 

     ปัจจุบันยังไม่มีกำหนดวางจำหน่ายในไทยแต่อย่างใด