โตโยต้าจัดให้สายลุยพารถคู่ใจมาพิชิตกิจกรรมออฟโร้ดที่เขาใหญ่

โตโยต้าจัดให้สายลุยพารถคู่ใจมาพิชิตกิจกรรมออฟโร้ดที่เขาใหญ่

      เมื่อวันที่ 9 – 10 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ร่วมกับกับผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า จัดกิจกรรมอบรมทักษะการขับขี่รถออฟโร้ด ให้แก่ “สาวกโตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่” ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 ครั้งนี้ โตโยต้าพาไปพิชิตบททดสอบกันที่ ทองสมบูรณ์ คลับ เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา


      สำหรับกิจกรรมออฟโร้ด (Off road) เป็นหนึ่งกิจกรรมการขับรถยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อ (4WD) ไปบุกตะลุยในเส้นทางทุรกันดารที่มีความยากลำบากกว่าถนนปกติ ซึ่งไม่ได้เป็นแค่กิจกรรม “เอามัน” เท่านั้น แต่ยังเป็นการทดสอบฝีมือคนขับและสมรรถนะของรถไปในตัว

      โตโยต้าจึงเปิดประสบการณ์ออฟโร้ดกับทีมแชมป์ประเทศไทยการแข่งขันรถออฟโร้ด, อดีตแชมป์แรลลี่ครอส และแชมป์การแข่งขัน 10 เซียนประจัญบาน โดยกิจกรรมในวันแรกเน้นไปที่การให้ความรู้ในเรื่องระบบต่างๆ และการขับรถระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออย่างถูกต้องและปลอดภัย พร้อมทดลองขับในสนามสุดโหดท่ามกลางสายฝน ซึ่งได้รับการออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญการสร้างสนามออฟโร้ดระดับประเทศ เพื่อเพิ่มความท้าทายในการทดสอบสมรรถนะต่างๆ ของกระบะรีโว่


      ไม่ว่าจะเป็นด่านลุยน้ำลึกกว่า 60 เซนติเมตร เนินชันสำหรับทดสอบระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAC (Hill-Start Assist Control) และ ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน DAC (Downhill Assist Control), เนินเอียงสลับซ้ายขวาสำหรับทดสอบ A-TRC, เนินเอียง-เนินเอียงทางโค้งสำหรับทดสอบการกระจายน้ำหนักเพื่อให้รถมีเสถียรภาพ, เนินลูกระนาดสำหรับทดสอบ Walking Speed และพลังของเครื่องยนต์ GD ในไฮลักซ์รีโว่ รวมไปถึงจุดทดสอบระบบล็อคเฟืองท้าย (Diff-Lock) ก่อนจะปิดท้ายวันแรกด้วยงานเลี้ยงขอบคุณลูกค้าผู้เข้าร่วมอบรมที่โรงแรมดุสิต ดีทู เขาใหญ่ พร้อมมอบของที่ระลึกติดไม้ติดมือกลับบ้านอีกด้วย     วันรุ่งขึ้น คาราวานผู้เข้าร่วมกิจกรรมฯ ออกเดินทางผ่านเส้นทางออฟโร้ดแก่งกะทะ – เขาแก้ว รวมระยะทางกว่า 60 กิโลเมตร ที่ผู้ขับขี่ได้ทดสอบระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ, ช่วงล่าง และเครื่องยนต์ GD ของไฮลักซ์ รีโว่อย่างเต็มสมรรถนะ

      ยังไม่หมดแค่นั้น เพราะการมาทำกิจกรรมครั้งนี้ ยังมีอีกหนึ่งเป้าหมายที่สำคัญไม่แพ้กัน คือ การมอบข้าวรัชมงคลและเลี้ยงอาหารกลางวันแก่นักเรียนโรงเรียนบ้านเขาแก้ว ในอำเภอปากช่อง รวมถึงการช่วยกันปรับปรุงทาสีแทงค์น้ำใหม่ให้เด็กๆ อีกด้วย จบกิจกรรมปิดคอร์สด้วยการมอบประกาศนียบัตรให้แก่ชาวโตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ ที่พารถคู่ใจมาเปิดประสบการณ์ท้าทายครั้งใหม่ พร้อมร่วมกันมอบสิ่งดีๆ คืนสู่สังคม     ใครพลาดกิจกรรมครั้งนี้ ไม่ต้องเสียใจ เพราะทางโตโยต้าจัดให้อีกแน่นอน! โดยผู้ที่สนใจร่วมทริปสามารถติดตามรายละเอียดสนามถัดไป ซึ่งจะจัดขึ้นที่จังหวัดเชียงรายได้ง่ายๆ ผ่านทางเฟสบุ๊กแฟนเพจ Toyota Hilux Revo Thailand แล้วเตรียมตัวมาเต็มอิ่มกับกิจกรรมสนุกสุดมัน พร้อมได้ทำดีไปในตัวด้วยกัน[Advertorial]