อยากขับออฟโรดเท่ๆ โตโยต้าจัดให้!

อยากขับออฟโรดเท่ๆ โตโยต้าจัดให้!

     เชื่อว่าแฟน Sanook! Auto มีความฝันที่อยากจะออกไปผจญภัยกับรถออฟโรดคันโปรดของตัวอง บุกป่า ฝ่าดงให้สนุกกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แต่บางครั้งด้วยความไม่คุ้นชิน ความไม่ชำนาญ หรือความกลัวที่จะเปิดอุบัติเหตุขึ้นได้ ทำให้หลายคนก็อาจจบอยู่แค่การปิดระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแล้วก็ผจญภัยอยู่แต่ในเมืองเท่านั้นเอง

     ตอนนี้ปัญหาความกลัวของคุณกำลังจะหมดไป และคุณจะได้ออกไปสนุกกับรถออฟโรดของคุณ เพราะล่าสุดค่ายรถชื่อดังอย่างโตโยต้า หรือ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ได้ร่วมกับผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า จัดกิจกรรมหลักสูตรอบรมทักษะการขับขี่รถออฟโรดจากโตโยต้าเป็นครั้งที่ 1 ประจำปี 2560 ณ สนามกรัง ปรีซ์ อ. บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี เมื่อวันที่ 13 – 14 พ.ค.ที่ผ่านมา เพื่อให้ความรู้ในการขับรถระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ เรียนรู้ระบบต่างๆ ในรถกระบะไฮลักซ์ รีโว่ และสามารถขับขี่ได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย


     โดยกิจกรรมการอบรมก็มีหลากหลาย อย่างในวันแรกก็ได้ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติในสนามจำลอง ซึ่งได้ออกแบบโดยผู้ออกแบบและสร้างสนามออฟโรดระดับชิงแชมป์ประเทศไทย โดยมีสถานีทดสอบสมรรถนะต่างๆ มากมาย


     ไม่ว่าจะเป็น เนินชันสำหรับทดสอบระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAC (Hill-Start Assist Control) และ ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน DAC (Downhill Assist Control), เนินเอียงสลับซ้ายขวาสำหรับทดสอบ A-TRC, เนินเอียง-เนินเอียงทางโค้งสำหรับทดสอบการกระจายน้ำหนักเพื่อให้รถมีเสถียรภาพ, เนินลูกระนาดสำหรับทดสอบ walking speed และพลังเครื่องยนต์ รวมไปถึงจุดทดสอบระบบล็อคเฟืองท้าย (Diff-Lock)
     ซึ่งในงานนี้ได้รับเกียรติจากแขกรับเชิญแชมป์ประเทศไทยการแข่งขันรถออฟโรด, อดีตแชมป์แรลลี่ครอส และแชมป์การแข่งขัน 10 เซียนประจัญบาน มาเป็นวิทยากรร่วมให้ความรู้กันอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ในช่วงเย็นยังมีงานเลี้ยง รับประทานอาหารเย็นร่วมกัน พร้อมกิจกรรมเล่นเกมส์ รับของที่ระลึก

     ส่วนในวันที่ 2 ของการอบรมนั้น ผู้เข้าร่วมอบรมฯ ได้ออกเดินทางไปตามเส้นทางธรรมชาติ ด้วยลักษณะเส้นทางที่หลากหลายให้ได้ทดลองใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออย่างเต็มสมรรถนะ พร้อมกับกิจกรรม CSR เพื่อทำประโยชน์ให้กับสังคม อย่างการสร้างฝายชะลอน้ำ โดยได้รับเกียรติจากพลตรี เยี่ยมชัย บุตรดาพงษ์ ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบกและผู้อำนวยการศูนย์การเรียนรู้ ค่ายสุรสีห์ ตามแนวทางพระราชปรัชญาจังหวัดทหารบกกาญจนบุรี มาเป็นวิทยากรให้ความรู้ในการสร้างฝายประเภทต่างๆ อย่างถูกต้อง
     ทั้งนี้ฝายที่ทางคณะฯ ได้ร่วมกันสร้าง คือฝายชะลอน้ำกึ่งถาวร ซึ่งสร้างมาจากหินที่อยู่ในพื้นที่ตามธรรมชาติ และได้มอบของอุปโภคให้แก่หน่วยพิทักษ์เขาช่องประตู เพื่อร่วมเป็นกำลังใจให้แก่เจ้าหน้าที่ในการปฎิบัติภารกิจเพื่อผืนป่าของแผ่นดินไทย นอกจากนี้ทางคณะฯ ยังได้เดินทางไปมอบทุนการศึกษาและอุปกรณ์กีฬาให้แก่โรงเรียนเขาแดง และจบกิจกรรมในวันนี้ด้วยการมอบประกาศนียบัตรให้แก่ผู้ร่วมอบรมทุกคน     สำหรับแฟน Sanook! ที่สนใจอยากไปลุยแบบออฟโรด ก็สามารถติดตามรายละเอียดทริปครั้งต่อไปได้ง่ายๆ ผ่านทางเฟสบุคแฟนเพจ Toyota Hilux Revo Thailand อีกกิจกรรมดีๆ ที่อยากเชิญชวนให้มาร่วมทำกิจกรรมเพื่อสังคม พร้อมสัมผัสประสบการณ์สุดมันในเส้นทางธรรมชาติ กับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ในรถกระบะไฮลักซ์ รีโว่

[Advertorial]