อิสระในการค้นหาแบบที่ใช่ กับสไตล์ที่ชอบในแบบคุณ!

อิสระในการค้นหาแบบที่ใช่ กับสไตล์ที่ชอบในแบบคุณ!

“อิสระทางความคิด ไม่ยึดติดกับกรอบเดิมๆ” คำอธิบายสั้นๆ แต่ครอบคลุมทั้งหมดของหนุ่มมาดเซอร์คนนี้ “ซุง” กิดาการ ฉัตรแก้วมณี ด้วยวัยเพียง 24 ปี กับบทบาทการเป็นโปรดิวเซอร์ นักแต่งเพลง และมือกีตาร์ของวง Mattnimare วงดนตรีนอกกระแสที่ได้รับการกล่าวขานถึงในเรื่องฝีมือ ความสามารถ และโดดเด่นด้วยสไตล์เฉพาะตัว รวมไปถึงการทำงานที่กล้าแหกกฎ ไม่ยึดติดกับรูปแบบเดิม

“ความสนุกของการได้คิด ได้ทำอะไรที่ไร้กรอบทางความคิด ทำให้เราได้สร้างงานที่เป็นตัวเองมากที่สุด โดยเฉพาะเรื่องดีไซน์ ไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบภาพหรือเสียง สิ่งเหล่านี้สามารถเล่าเรื่องราวและตัวตน โดยที่ไม่ต้องใช้คำพูดอธิบายมาก แค่เห็นก็รู้เลย นี่มันซุงชัดๆ เวลาที่ต้องเลือกอะไรสักอย่าง ผมจะดูตั้งแต่ดีไซน์ที่สะท้อนความเป็นเราได้ดีที่สุด เอามามิกซ์แอนด์แมตช์ให้เกิดสไตล์ของตัวเอง สมมติเจอกระเป๋าสีเดียวกัน ผมจะดูที่รายละเอียด รูปทรงที่ไม่ซ้ำใคร แต่ถ้ามันเป็นรูปแบบ เป็นสไตล์ที่เราชอบก็เลือกเลย”
ในการเป็นศิลปินอิสระ ต้องเดินทางบ่อยๆ โดยเฉพาะการต้องเผชิญการจราจรในกรุงเทพฯ การเลือกรถยนต์ก็เหมือนการเลือกเพื่อนคู่ใจที่เข้ากันได้ และพาเราไปยังจุดหมายอย่างสนุกและเพลิดเพลิน ซุงเล่าให้ฟังถึง Nissan Juke พาหนะคู่ใจยามไปเล่นคอนเสิร์ตของเขาว่า

“ครั้งแรกที่เห็นดีไซน์มันน่าสนใจ ดูโดดเด่นและแตกต่าง และที่ชอบเป็นพิเศษคือ Juke Colour Studio ที่สามารถมิกซ์แอนด์แมตช์สีสันต่างๆ ทั้งภายนอกและภายในตัวรถ ตามใจเราได้ ใช้ความคิดได้เต็มที่ สนุกที่ได้คิด ได้ลองเลือกรูปแบบของตัวเอง ขนาดรถก็กะทัดรัด เวลาไปเล่นดนตรีก็หาที่จอดง่าย แต่ที่น่าประทับใจนักดนตรีอย่างผมที่สุดก็คือ ห้องโดยสารที่กว้างขวาง และปรับพับเบาะแถวหลังได้ ช่วยให้ผมใช้พื้นส่วนหลังสำหรับจัดเก็บสัมภาระทุกสิ่งอย่าง ทั้งเครื่องดนตรี กีตาร์ เอฟเฟ็กต์ ชุดเสื้อผ้า ฯลฯ เวลามีงานคอนเสิร์ต กลายเป็นห้องเก็บเครื่องดนตรีเคลื่อนที่ขนาดย่อมๆ ไปเลยทีเดียว

อีกอย่างที่ขาดไม่ได้ คือ ระบบเอนเตอร์เทน เวลารถติดนานๆ สิ่งที่ช่วยให้อารมณ์ดีขึ้นและอัพเดตตัวเองว่าเพื่อนร่วมวงการมีผลงานอะไรใหม่ๆ ออกมาบ้าง คือการฟังเพลง ดูมิวสิควีดีโอ คลิปไลฟ์ต่าง ๆ บางที่ก็เข้าเว็บไซต์ดูพวกอัพเดตเทคโนโลยีอุปกรณ์ดนตรี ซึ่งระบบเอนเตอร์เทนต่างๆ ที่ Nissan Juke มีให้ที่จัดเต็มมากใช้ง่ายด้วย ก็แค่เปิด Wi-Fi Hotspot ก็สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตกับแท็บเลต touch screen ที่ให้มาได้เข้าเว็บไซต์ ดูวีดีโอคลิปที่ชอบ หรือจะเชื่อมต่อสัญญาณ Bluetooth รับสายโทรศัพท์โดยไม่ต้องละมือจากพวงมาลัย ไม่เป็นอันตรายต่อการขับรถอีกผมเชื่อว่า ต่อให้คุณมีของชิ้นเดียวกันกับคนอื่น ๆ แต่ถ้าคุณมีไอเดีย มีอิสระที่จะเลือกและสามารถปรับให้ตรงกับสไตล์ของคุณมากที่สุด มันก็จะกลายเป็นสิ่งหนึ่งที่สะท้อนความเป็นคุณได้ ซึ่ง Nissan Juke สามารถทำได้แบบนั้น ความไร้กรอบที่ไม่ได้จำกัดแค่สีพื้นๆ ทั่วไป หรือความสนุกในขณะขับและความบันเทิงการใช้ชีวิตอยู่ในรถ ก็ตอบโจทย์ความต้องการของไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันของผม”ค้นหา Nissan Juke ในแบบที่ใช่ กับสไตล์ที่ชอบในแบบคุณ ได้ที่ https://www.nissan.co.th/vehicles/new-vehicles/juke.html
[Advertorial]