"นิสสันอีโคคาร์ รถคู่ใจใครๆ ก็เลือกใช้กัน"

"นิสสันอีโคคาร์ รถคู่ใจใครๆ ก็เลือกใช้กัน"
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

“อะไรที่ดีมากๆ เราก็จะพบเห็นคนใช้เยอะมากๆ ในท้องตลาดเช่นเดียวกัน” นั่นคือกฏการตลาดที่ง่ายดายและจริงแท้ที่สุด เพราะสุดท้ายแล้วผู้บริโภคคือคนที่จะตัดสินใจควักเงินในกระเป๋าสตางค์ของเขาออกไปกับสิ่งที่เขาต้องการ

ผมกำลังพูดถึง นิสสัน มาร์ช อีโคคาร์ที่ใช้เวลาเพียงแค่ห้าปีกว่าก็สามารถกระจายตัวให้เราพบเห็นได้ในแทบจะทุกตรอกซอกซอยของเมืองไทย การที่เราได้พบเห็นรถรุ่นใดรุ่นหนึ่งแล่นอยู่เต็มถนน ย่อมเป็นเครื่องยืนยันถึงคุณค่าที่อยู่ในรถคันนั้นได้อย่างไม่ต้องมีคำอธิบายอื่นมาประกอบ

นิสสัน มาร์ช เจ้าตำนานอีโคคาร์

 

ตำนานการเดินทางของ นิสสัน มาร์ช รถแฮทช์แบค 5 ประตูรูปทรงน่ารัก ทันสมัย เริ่มต้นเผยโฉมให้คนไทยรู้จักเป็นครั้งแรกในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์ โชว์ ปี 2553 หลังจากนั้น นิสสัน มาร์ช สร้างกระแส Talk Of The Town ตั้งแต่ในวันเปิดตัว ด้วยสมรรถนะของเครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตร 3 สูบ 79 แรงม้าที่ให้ความประหยัด โดยมีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเพียง 20 กิโลเมตรต่อลิตร ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ไม่เกินกว่า 120 กรัม/กิโลเมตร (ตามข้อกำหนด UNECE Regulation 101) เป็นรถที่ใช้แพลทฟอร์มใหม่ของนิสสันที่เรียกว่า V-platform ซึ่งให้ความปราดเปรียว ขับขี่ง่าย คล่องตัวแต่กลับมีห้องโดยสารที่กว้างขวางขนาดเท่ากับรถขนาด 1.5 ลิตร แถมยังมีราคาในรุ่นเริ่มต้นเพียง 375,000 บาท ด้วยข้อดีข้อเด่นต่างๆ ที่กล่าวมาทำให้นิสสัน มาร์ช กวาดยอดจองไปถึง 5,000 กว่าคัน หลังเปิดตัวเพียง 2 สัปดาห์ และตามมาด้วยยอดขายอีกหลายหมื่นคันในเวลาไม่นานนัก

นิสสัน อัลเมร่า ความสุขที่กว้าง....ขึ้น

 

ถัดจากความสำเร็จของนิสสันมาร์ชมาเพียงปีเดียว นิสสันก็สร้างความฮือฮาอีกครั้งในปี 2554 ด้วยการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ เอาใจคนเมืองที่ชอบอีโคคาร์สไตล์ซีดานกับ นิสสัน อัลเมร่าที่ชูคอนเซ็ปต์ว่า ความสุขที่กว้าง.....ขึ้น นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ กลายเป็นอี โคคาร์ 4 ประตูรุ่นแรกของประเทศไทย พัฒนาต่อยอดจากรุ่นพี่ "มาร์ช" บนโครงสร้าง V-Platformเดียวกัน ด้วยจุดเด่นการผสมผสานความหรูหราและความประหยัด ด้วยรูปลักษณ์ตัวถังขนาดใหญ่ พื้นที่ภายในกว้างขวาง นิสสัน อัลเมร่า มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ 1.2 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 79 แรงม้า มีให้เลือกทั้งระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีดและระบบกียร์อัจฉริยะ XTRONIC-CVT เติมเต็มทุกความต้องการได้ไม่รู้จบในห้องโดยสารที่ใหญ่ขึ้นเพิ่มพื้นที่ส่วนตัวของคุณให้มากกว่า สบายกว่า บนดีไซน์ปราดเปรียวโฉบเฉี่ยวทุกการขับเคลื่อน

นอกจากนี้ด้วยระยะห่างระหว่างล้อหน้าขนาด 1,480 มิลลิเมตร และระยะห่างระหว่างล้อหลังขนาด 1,485 มิลลิเมตร ประกอบกับความยาวฐานล้อหน้า-หลัง ขนาด 2,600 มิลลิเมตร ซึ่งยาวกว่าเป็นจุดเด่นที่ทำให้นิสสันอัลเมร่ามีพื้นที่ความสุขในห้องโดยสารที่กว้างขวางกว่ารถซับคอมแพ็คทั่วไป เบาะหลังมีพื้นที่เหนือศีรษะและพื้นที่วางขากว้างขวางเป็นพิเศษเทียบเท่ารถยนต์ซีดานขนาดใหญ่ และการติดตั้งหมอนรองศีรษะเบาะหน้าและเบาะหลัง(Headrest) ปรับระดับได้ยังช่วยเพิ่มความผ่อนคลายให้ผู้โดยสารด้านหลัง ในขณะเดียวกันนิสสัน อัลเมร่า ก็ยังไม่ลืมเรื่องการบรรทุกสัมภาระเพราะช่องเก็บสัมภาระอเนกประสงค์ท้ายรถยังกว้างขวางจุของได้ถึง 490 ลิตร อีกด้วย

 

หนึ่งแสนคัน หนึ่งแสนความมั่นใจ

 

นิสสันก้าวสู่การเป็นผู้นำตลาดรถอีโคคาร์ในเมืองไทย โดยในเดือนสิงหาคม 2555 บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ก็ได้ประกาศความสำเร็จของยอดขายรถยนต์ อีโค คาร์อย่าง นิสสัน มาร์ช และนิสสัน อัลเมร่า ทะลุ 100,000 คัน และได้เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ “ หนึ่งแสนคัน หนึ่งแสนความมั่นใจ” โดยได้ดึง 2 ซุปเปอร์สตาร์สุดฮอตในช่วงนั้น คือ เคน ธีรเดช และ โดม ปกรณ์ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์คู่กันในโฆษณาชุดใหม่ด้วย ความร้อนแรงของอีโคคาร์ทั้งสองรุ่น นิสสัน มาร์ช และนิสสัน อัลเมร่า ก็ยังคงแรงต่อเนื่องไม่หยุด นิสสันได้จัดโปรโมชั่นพิเศษฉลองยอดขายนิสสัน อีโคคาร์ 245,000 คัน ด้วยข้อเสนอสุดพิเศษดอกเบี้ยต่ำสุด 0% และฟรีประกันภัยชั้น 1 ให้กับโชว์รูมนิสสันทั่วประเทศ

 
The eco-caravan

ส่วนหนึ่งของความสำเร็จด้านยอดขาย ต้องยกให้กับการพยายามสร้างประสบการณ์ร่วมกันกับผู้ใช้จริงของนิสสัน อีโคคาร์ ด้วยการจัดกิจกรรมเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างลูกค้าผู้ใช้รถอีโคคาร์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งหนึ่งในกิจกรรมที่ได้รับการตอบรับจากผู้ใช้มาตลอดคือ “คาราวานนิสสัน อีโค คาร์ พาท่องเที่ยวไทย ด้วยใจอนุรักษ์” ด้วยการเชิญชวนลูกค้าทั้งนิสสัน มาร์ช และนิสสัน อัลเมร่า ขับรถท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และทำกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมตามสถานที่ต่างๆ ครอบคลุม 5 ภูมิภาคทั่วประเทศ เพื่อส่งเสริมให้ให้คนไทยออกเดินทางท่องเที่ยวตามภูมิภาคต่างๆ ได้รับรู้และสัมผัสเสน่ห์ของความเป็นไทย (Thainess) ซึ่งอยู่ในวิถีไทยต่างๆ ตามภูมิภาคนั้นๆ อาทิเช่น วิถีชีวิตประจำวัน อาหารการกิน ประเพณี ศิลปะ และ ภูมิปัญญาชาวบ้าน ซึ่งกิจกรรมนี้ได้จัดติดต่อกันมา 4 ปีแล้ว

 

Nissan eco-car family 500, 000 smiling and happiness

ถึงวันนี้ นิสสัน อีโคคาร์ ได้สร้างสถิติใหม่ด้วยการก้าวขึ้นสู่การเป็นผู้นำอีโคคาร์รายแรกของไทยที่ผลิตเพื่อจำหน่ายแล้วกว่า 500,000 คัน ทำให้ทั้งนิสสัน มาร์ช และอัลเมร่าเป็นอีโคคาร์ที่สร้างรอยยิ้ม และความสุขให้กับคนไทยหลายแสนรอยยิ้ม ล่าสุดนิสสัน มีโปรโมชั่นพิเศษ ขอมีส่วนช่วยเติมเต็มความสุขให้ผู้ใช้ชาวไทยมากยิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งคุณสามารถเป็นเจ้าของ นิสสันอีโคคาร์ได้ง่ายๆ ด้วยข้อเสนอ ดาวน์ต่ำสุดเพียง 9,999 บาท และฟรีประกันภัยชั่นหนึ่ง นอกจากนี้ Almara รุ่น Sportech และ March & Almera รุ่น Limited Edition ยังจัดเต็มมาพร้อมกับอุปกรณ์ตกแต่ง เพิ่มความสวยรอบคัน รู้อย่างนี้แล้ว อย่ารอช้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับครอบครัวนิสสัน สร้างรอยยิ้ม และความสุขไปพร้อมๆกันเถอะครับ

 
[Advertorial]