ปิดฉาก Subaru Car Challenge 2016 ไทยพ่ายสิงค์โปร์คว้า Subaru XV ไปครอง

ปิดฉาก Subaru Car Challenge 2016 ไทยพ่ายสิงค์โปร์คว้า Subaru XV ไปครอง
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     ปิดฉากลงแล้วสำหรับงาน Mediacorp Subaru Car Challenge 2016 แตะรถชิงรถ Subaru XV ที่ประเทศสิงคโปร์ 'ศิริพงศ์ ทุษดี' คนไทยอึดสุด ส่วนแชมป์ปีนี้ตกเป็นของสิงคโปร์


     Subaru Car Challenge 2016 เป็นการแข่งขันแตะรถชิงรถที่จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 15 แล้ว ซึ่งมีคนไทยผู้ชนะจากงาน Subaru Palm Challenge 2016 จำนวน 10 คนร่วมเข้าแข่งขันในปีนี้ด้วย ซึ่งกติกาคือผู้เข้าแข่งขันทุกคนจะต้องแตะมือลงบนสติ๊กเกอร์ที่กำหนดไว้ให้นานที่สุด โดยมีเวลาพักให้เพียง 5 นาที ในทุก 6 ชั่วโมงเท่านั้น

     สำหรับปีนี้ นายศิริพงศ์ ทุษดี ตัวแทนแข่งขันจากทีมไทยซึ่งเคยเฉียดแชมป์มาแล้วเมื่อปีที่ผ่านมา ปีนี้สามารถทำเวลาได้นานที่สุดอยู่ที่ 54 ชั่วโมงเต็ม เนื่องจากประสบปัญหาข้อเท้าบวม และเพื่อนร่วมทีมชาวไทยต่างออกจากการแข่งขันไปหมดแล้ว แต่นายศิริพงศ์ยังคงได้รับรางวัลผู้ชนะเลิศระดับประเทศเป็นเงินจำนวน 1,000 เหรียญสิงคโปร์ หรือราว 25,000 บาท

     ส่วนผู้ที่ได้รับ Subaru XV ใหม่ไปครอง ได้แก่ Sunawr Ali ชาวสิงคโปร์ที่ทำสถิติเวลาถึง 75 ชั่วโมง 58 นาที หลังจากที่ขับเคี่ยวกับหญิงร่วมชาติ Analiza Bte Mokhtar ที่ต้องพ่ายจากการแข่งขันเนื่องจากความเพลียและอ่อนล้า ทำให้มือโก่งขึ้นจากตัวรถ จนกรรมการต้องตัดสินปรับแพ้ไปในที่สุด

โฉมหน้าชาวไทยผู้ร่วมแข่งขัน

 

     ใครสนใจร่วมแข่งขันปีหน้ายังมีโอกาสอีกแน่นอน