ภาพจริง Honda Civic Hatchback ชุดใหม่ หล่อเหลารอบคัน

ภาพจริง Honda Civic Hatchback ชุดใหม่ หล่อเหลารอบคัน
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     ก่อนหน้านี้ ฮอนด้าปล่อยภาพ Official ของ Honda Civic Hatchback ใหม่ ที่เผยให้เห็นเฉพาะส่วนท้ายของตัวรถ ล่าสุด มีภาพชุดใหม่ที่เผยให้เห็นสัดส่วนรอบคันแล้ว

     ซีวิค แฮทช์แบ็ค 5 ประตู ที่ปรากฏในภาพดังกล่าวเป็นเวอร์ชั่นสำหรับจำหน่ายในอเมริกา ซึ่งจะเริ่มวางจำหน่ายเป็นประเทศแรกในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ขณะที่การเปิดตัวในยุโรปคาดว่าจะมีขึ้นในงาน Paris Motor Show 2016 ในเดือนตุลาคม

 

     ด้านหน้าของ Civic Hatchback มีดีไซน์เช่นเดียวกับรุ่นซีดาน กระจังหน้าถูกตกแต่งด้วยสีดำเงา และกันชนถูกออกแบบใหม่ทั้งหมด ดูดุดันมากยิ่งขึ้น

     Civic Hatchback เวอร์ชั่นสหรัฐฯ จะมีให้เลือกเฉพาะเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร VTEC TURBO แต่แบ่งออกเป็น 2 สเป็ค ได้แก่ 174 แรงม้า (HP) ในรุ่น LX,EX และ EX-L และ 180 แรงม้า ในรุ่น Sport และ Sport Touring ทั้งคู่ให้แรงบิดสูงสุด 220 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT และเกียร์ธรรมดา 6 สปีดให้เลือก

 

     ด้านอ็อพชั่พถูกยกมาจากรุ่นซีดานเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าแบบ Full LED, ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์ด้วยรีโมท, เบาะนั่งคู่หน้าปรับด้วยไฟฟ้า, ระบบเครื่องเสียงรองรับ Apple CarPlay และ Android Auto รวมถึงระบบความปลอดภัย Honda SENSING เป็นต้น

     อย่างไรก็ดี ความคืบหน้าในการทำตลาดบ้านเราคงต้องรอลุ้นกันต่อไป