เจ๋ง! โตโยต้าทีมไทยแลนด์นำ 'โคโรลล่า อัลติส' คว้าอันดับ 2 ในรายการ ADAC Zurich 24H-Race

เจ๋ง! โตโยต้าทีมไทยแลนด์นำ 'โคโรลล่า อัลติส' คว้าอันดับ 2 ในรายการ ADAC Zurich 24H-Race
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     โตโยต้าทีมไทยแลนด์คว้าอันดับที่ 2 และ 4 ในรายการแข่งขันระดับโลก ADAC Zurich 24-Hour Race ณ สนามนูร์เบอร์กริง ประเทศเยอรมนี ด้วยรถ 'โคโรลล่า อัลติส' ในคลาส SP3 หรือ Super Production 3 ทั้งคู่

     เมื่อวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา นักแข่งชาวไทยจากทีมโตโยต้าทีมไทยแลนด์ สามารถนำรถ โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส เอสปอร์ต และ โคโรลล่า อัลติส เอสปอร์ต นูร์เบิร์กริง เอดิชั่น ผ่านเส้นชัยในรายการแข่งรถสุดหินที่ประเทศเยอรมนี

 

     รายการ ADAC Zurich 24-Hour Race เป็นการแข่งขันรายการใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยรถยนต์กว่า 159 คัน จากทั้งหมด 25 คลาส จะต้องวิ่งบนสนามเดียวกันเป็นระยะเวลา 24 ชั่วโมงเต็มตลอดทั้งวันทั้งคืนโดยไม่ดับเครื่องยนต์

     โคโรลล่า อัลติส จากประเทศไทยทั้ง 2 คัน เข้าร่วมแข่งขันในคลาส SP3 (Super Production 3) ด้วยหมายเลข 123 และ 124 โดยมีรถที่ร่วมแข่งขันทั้งหมดในคลาสดังกล่าวจำนวน 10 คัน ซึ่งมีคู่แข่งล้วนแต่เป็นรถยนต์สัญชาติยุโรปทั้งสิ้น

 

     ความตื่นเต้นเริ่มขึ้นตั้งแต่ปล่อยตัวในเวลา 20.30 น. ของวันที่ 28 พ.ค. ตามเวลาในบ้านเรา เมื่อฝนและลูกเห็บเริ่มโปรยปรายลงบนสนามหลังจากปล่อยรถได้ไม่ถึงชั่วโมง จนทำให้รถจำนวนหลายคันที่วิ่งมาด้วยความเร็วเกิดแฉลบลงข้างทาง บางคันเกิดอุบัติเหตุจนได้รับความเสียหาย ก่อนที่ทางสนามจะยกธงแดงเพื่อให้สัญญาณหยุดการแข่งขันไว้ชั่วคราว เพื่อปรับสภาพสนามให้มีความปลอดภัยมากขึ้น จากนั้นจึงเริ่มปล่อยรถอีกครั้งในเวลา 00.30 น.ของบ้านเรา

     ซึ่งการแข่งขันในปีนี้ นักแข่งจะต้องเผชิญอันสภาพภูมิอากาศอันสุดโต่งของสนามนูร์เบิร์กริง ไม่ว่าจะเป็นหมอก ฝน ปัญหาฝ้าที่พร้อมจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ รวมถึงการขับขี่ที่ต้องใช้ความเร็วสูงในเวลากลางคืน ก่อนที่โคโรลล่า อัลติส หมายเลข 123 จะค่อยๆไต่อันดับมาอยู่ในอันดับที่ 2 และหมายเลข 124 ในอันดับที่ 4 ก่อนเข้าเส้นชัยในที่สุด

 

     ติดตามรายละเอียดการแข่งขันได้เร็วๆนี้ครับ