'นิสสัน' เผยยอดจองมากที่สุดเป็นอันดับที่ 3 ในงานบางกอกมอเตอร์โชว์ 2016

'นิสสัน' เผยยอดจองมากที่สุดเป็นอันดับที่ 3 ในงานบางกอกมอเตอร์โชว์ 2016
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) เผยยอดจองรถนิสสันในงานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนลมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 37 ที่ผ่านมา รวมทั้งสิ้นกว่า 3,586 คัน

     ยอดขายจำนวนทั้งสิ้น 3,586 คันดังกล่าว ทำให้นิสสันถูกจัดอยู่ในอันดับที่ 3 ของแบรนด์ที่มียอดจองมากที่สุด ขณะที่ยอดจองทั้งหมดในงานคิดเป็นจำนวน 32,571 คัน หรือราว 10 เปอร์เซ็นต์ของทั้งหมด

 

     ในงานดังกล่าว นิสสันได้จัดแสดงรถยนตรุ่นใหม่ทั้ง Juke Color Edition ซึ่งเป็นครอสโอเวอร์ที่มีจุดเด่นให้ลูกค้าสามารถเลือกมิกซ์แอนด์แมทช์สีภายนอก-ภายในได้เอง รวมถึงการเปิดตัวแบรนด์ 'NISMO' ด้วยการส่ง Almera NISMO Performance Package และ Aero Package ลงตลาดเป็นครั้งแรกในไทย

     สำหรับยอดจองของนิสสันในงานบางกอกมอเตอร์โชว์ 2016 ดังกล่าวนั้น กว่า 85 เปอร์เซ็นต์มาจาก 3 กลุ่มหลัก ได้แก่ อีโคคาร์, เอสยูวี และกระบะ โดยสามารถแบ่งตามรุ่นได้ดังนี้

  • Almera/March จำนวน 1,204 คัน
  • NP300 Navara จำนวน 1,180 คัน
  • X-Trail/X-Trail Hybrid จำนวน 677 คัน
  • รุ่นอื่นๆ จำนวน 525 คัน

 

     นายประพัฒน์ เชยชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสการตลาดและขาย  บริษัทนิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ระบุว่า "นิสสันมีแผนจัดกิจกรรมกระตุ้นตลาดเพื่อสร้างการรับรู้ และสร้างการมีส่วนร่วมให้ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกันกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์  เพื่อเพิ่มความสดใหม่ตลอดเวลา ทั้งด้านสมรรถนะเครื่องยนต์ ให้ลูกค้ามีความสนุกสนานในการขับขี่ และการออกแบบทั้งภายใน ภายนอก เพิ่มความเท่ ล้ำสมัย  สะดวกสบาย"