5 รถเด่นในงานเจนีวามอเตอร์โชว์ 2016 มีลุ้นเข้าไทยเร็วๆนี้

5 รถเด่นในงานเจนีวามอเตอร์โชว์ 2016 มีลุ้นเข้าไทยเร็วๆนี้
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     งานเจนีวาอินเตอร์เนชั่นแนลมอเตอร์โชว์ถือเป็นงานแสดงรถยนต์ครั้งสำคัญของโลก จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 86 แล้วที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยมีค่ายรถยนต์ต่างพร้อมใจกันเปิดตัวในงานดังกล่าว

     Sanook! Auto จึงไม่รอช้าขอพาไปชม 10 รถเด่นในงานที่คาดว่าจะมีโอกาสเข้ามาจำหน่ายในบ้านเราด้วย จะมีรุ่นไหนบ้างไปดูกันครับ

 

Toyota C-HR

     เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ Toyota C-HR เวอร์ชั่นจำหน่ายจริง ซึ่งดีไซน์เรียกว่าใกล้เคียงกับเวอร์ชั่นต้นแบบเป็นอย่างมาก ตอบรับกระแสครอสโอเวอร์ที่กำลังมาในขณะนี้ ซึ่งก็เป็นไปได้ว่าโตโยต้าน่าจะนำเข้ามาจำหน่ายในบ้านเราเช่นกัน เนื่องจากโตโยต้าเองยังขาดรถยนต์กลุ่มนี้อยู่ ขณะที่คู่แข่งกวาดยอดขายกันไปอิ่มแปล้แล้ว

 

 

Maserati Levante

     Levante เป็นเอสยูวีหรูรุ่นแรกของค่ายมาเซอราติ ซึ่งหันมาจับเทรนด์รถเอสยูวีด้วยเช่นกัน หลังจากที่เดิมทำตลาดเฉพาะรถสปอร์ตคูเป้และซีดานเท่านั้น

 

 

Subaru XV Concept

     ซูบารุ เอ็กซ์วี ถือเป็นตัวชูโรงของแบรนด์ซูบารุในบ้านเราเลยก็ว่าได้ เพราะยอดขายที่โตขึ้นแบบก้าวกระโดดของซูบารุนั้น ล้วนแต่มาจากรุ่นเอ็กซ์วีแบบเต็มๆ ซึ่งโฉมใหม่ล่าสุดแม้ว่าจะยังเป็นเพียงเวอร์ชั่นต้นแบบ แต่ก็เห็นถึงดีไซน์การออกแบบที่ดูโฉบเฉี่ยวโดนใจเป็นอย่างยิ่ง

 

 

Porsche 718 Boxster

     แม้ชื่อชั้น Porsche จะดูเป็นรถหรูและมีราคาแพงระยับ แต่สำหรับรุ่นเล็กอย่าง Boxster ก็ถือว่ามีให้เห็นในบ้านเราไม่น้อย ซึ่งโฉมใหม่นี้มาพร้อมเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร 4 สูบเทอร์โบแทนที่เครื่องยนต์ 2.7 ลิตรเดิม ที่ให้ทั้งความแรงและประหยัดมากขึ้น

 

 

Audi Q2

     รถคอมแพ็คเอสยูวีรุ่นจิ๋วก็เพิ่งถูกเปิดตัวในงานดังกล่าวเช่นกัน เสริมทัพรถเอสยูวีตระกูล Q ให้แข็งแกร่งมากขึ้น รวมถึงยังมาพร้อมดีไซน์ที่น่าจะถูกใจสาวกออดี้ไม่น้อย

 

     ขอบคุณภาพประกอบจาก ResponseJP