เชฟโรเลต โคโลราโด เวอร์ชั่นอเมริกา ที่ใช้เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์จากไทยคว้ารางวัลรถกระบะยอดเยี่ยมแห่งปี

เชฟโรเลต โคโลราโด เวอร์ชั่นอเมริกา ที่ใช้เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์จากไทยคว้ารางวัลรถกระบะยอดเยี่ยมแห่งปี
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

          เชฟโรเลต โคโลราโด เวอร์ชั่นอเมริกา ที่ใช้เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์จากไทย คว้ารางวัลรถกระบะยอดเยี่ยมแห่งปี 2016 ของมอเตอร์เทรนด์
 

          กรุงเทพฯ – เชฟโรเลต โคโลราโด เวอร์ชั่นอเมริกาที่บรรจุเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ 2.8 ลิตร ดีเซล เทอร์โบ จากศูนย์การผลิตเพาเวอร์เทรนของเจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย คว้ารางวัลรถกระบะ       ยอดเยี่ยมแห่งปีของมอเตอร์เทรนด์มาครองได้เป็นปีที่สองติดต่อกัน 

 

          เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ในโคโลราโดที่จำหน่ายในสหรัฐอเมริกาและแคนาดามีพื้นฐานเดียวกับเครื่องยนต์ที่เป็นขุมพลังของโคโลราโดและเทรลเบลเซอร์ที่จำหน่ายในประเทศไทยและภูมิภาคนี้ 

 

          “รางวัลอันทรงเกียรติดังกล่าวพิสูจน์ให้เห็นอีกครั้งว่าเครื่องยนต์ที่เราผลิตในประเทศไทยมีคุณภาพระดับโลกและมีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับการจำหน่ายในตลาดรถยนต์ที่มีการแข่งขันกันสูงที่สุดแห่งหนึ่งและเป็นตลาดรถที่มีข้อบังคับด้านผลิตภัณฑ์เข้มงวดมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก” คุณวัชรินทร์ สยามรัตนกิจ ผู้อำนวยการฝ่ายการผลิต จีเอ็ม เพาเวอร์เทรน ประเทศไทยกล่าว

 

          โคโลราโด เวอร์ชั่นอเมริกาที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์มีความประหยัดน้ำมันสูงสุดในตลาดรถกระบะของสหรัฐอเมริกา โดยมีอัตราการบริโภคน้ำมันที่ประเมินโดยหน่วยงานพิทักษ์สิ่งแวดล้อมของสหรัฐฯ อยู่ที่ 31 ไมล์ต่อแกลลอน (ราว 13.1 กม./ลิตร) สำหรับรุ่นขับเคลื่อนสองล้อบนถนนทางไกล พร้อมกับมีศักยภาพการลากจูงที่เหนือชั้นที่สุดในตลาดรถกระบะขนาดกลางที่สูงสุด 7,700 ปอนด์ (ราว 3,492 กก. สำหรับรุ่นขับเคลื่อนสองล้อ) เมื่อติดตั้งชุดสำหรับการลากจูง

 

          เครื่องยนต์รุ่นนี้ มาพร้อมเทอร์โบแบบแปรผันที่ทรงพลังและประหยัดน้ำมัน มีพละกำลังที่ได้รับรองโดยสมาคมวิศวกรรมยานยนต์ที่ 181 แรงม้า และแรงบิด 369 ฟุต-ปอนด์ที่ 2,000 รอบ/นาที 

 

          หนึ่งในคุณสมบัติสำคัญที่เพิ่มศักยภาพของขุมพลังดูราแม็กซ์คือระบบเทอร์โบแปรผันหล่อเย็นด้วยน้ำและระบบจ่ายเชื้อเพลิงคอมมอนเรลแรงดันสูงสุด 2,000 บาร์ (29,000 ปอนด์ต่อตารางนิ้ว) เครื่องยนต์รุ่นนี้เป็นหนึ่งในรุ่นแรกที่ใช้ระบบควบคุมเครื่องยนต์อิเล็กทรอนิกส์ที่พัฒนาโดยจีเอ็ม

 

          เครื่องยนต์รุ่นนี้ยังใช้เพลาพ่วงสมดุลซึ่งทำหน้าที่หมุนสวนทางเพื่อลดแรงสั่นสะเทือนและเพิ่มความนุ่มนวลและเงียบสงบตลอดการทำงานในทุกรอบเครื่องยนต์ ขุมพลังดูราแม็กซ์ 2.8 ลิตรไม่เพียงทัดเทียมมาตรฐานไอเสียของสหรัฐอเมริกา แต่ยังรองรับมาตรฐานไอเสียยูโร 4 และสามารถยกระดับเป็นยูโร 5 และยูโร 6 ได้  

 

          ศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ จีเอ็ม เพาเวอร์เทรน ประเทศไทยผลิต เครื่องยนต์ขนาด 2.8 ลิตรและ 2.5 ลิตร โดยขุมพลังดูราแม็กซ์ 4 สูบ เจนเนอเรชั่นแรกขึ้นสายการผลิตในประเทศไทยในปี พ.ศ.2554 ขณะที่ดูราแม็กซ์เจนเนอเรชั่นที่สองผลิตในปี พ.ศ. 2556 

 

          มอเตอร์เทรนด์ เป็นหนึ่งในสื่อมวลชนสายยานยนต์ชั้นนำของโลกที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลก่อตั้งในปี พ.ศ.2492  โดยในปีนี้มอเตอร์เทรนด์ยังมอบรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปีให้แก่    เชฟโรเลต คามาโรรุ่นใหม่อีกด้วย  


 

เกี่ยวกับเชฟโรเลต

 

เชฟโรเลตก่อตั้งขึ้นในเมืองดีทรอยท์เมื่อปี พ.ศ.2454 เป็นหนึ่งในบริษัทรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก 

ดำเนินธุรกิจในมากกว่า 115 ประเทศและจัดจำหน่ายรถยนต์และรถกระบะประมาณ 4.8 ล้านคันต่อปี เชฟโรเลตนำเสนอยานยนต์ที่มีความคุ้มค่า ประหยัดน้ำมัน สมรรถนะที่เหนือชั้น การออกแบบอันโดดเด่น ความปลอดภัยเชิงรุกและ

เชิงป้องกัน รวมถึงเทคโนโลยีที่ใช้งานง่ายให้แก่ลูกค้า สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของรถเชฟโรเลต เข้าชมได้ที่ www.chevrolet.com นันทศิริ ญาณจันทร์                                                   คริสโตเฟอร์ สเปนเซอร์

ฝ่ายสื่อสารผลิตภัณฑ์                                                   เวเบอร์ แชนด์วิค ประเทศไทย

บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด               โทร: (สายตรง): +66 (0) 2343-6000 ต่อ 065

บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด                    โทรศัพท์มือถือ: +66 (0) 9-2552-2018

โทร: (สายตรง) +66 (0) 8-0804-3444                           อีเมล์: kspencer@webershandwick.com 

อีเมล์: nanthasiri.yanachan@gm.com

 

[Advertorial]