มิตซูบิชิ ASX 2016 คอมแพ็คครอสโอเวอร์โฉมใหม่

มิตซูบิชิ ASX 2016 คอมแพ็คครอสโอเวอร์โฉมใหม่
Grandprix

สนับสนุนเนื้อหา

2015-mitsubishi-asx-outlander-sport-north-america-1a

     มิตซูบิชิ มอเตอร์ส นอร์ธ อเมริกา (MMNA) เผยโฉมมิตซูบิชิ เอ้าท์แลนด์เดอร์ สปอร์ตหรือที่รู้จักกันดีในอเมริกาภายใต้ชื่อรุ่น ASX มาพร้อมกับการปรับโฉมทั้งภายนอกและภายใน

     แรกเห็นก็รู้ทันทีว่ารูปลักษณ์ภายนอกที่เปลี่ยนไปก็คือด้านหน้าของตัวรถที่ได้รับการดีไซน์มาภายใต้คอนเซ็ปต์ “Dynamic Shield” ซึ่งเป็นแนวคิดการออกแบบใหม่ของมิตซูบิชิสำหรับรุ่นปี 2016 นอกจากนี้ตัวรถก็มาพร้อมกับล้อขนาด 18 นิ้ว ไฟเลี้ยวแบบ LED และซุ้มล้อดีโดเด่นกว่าเดิม

 

2015-mitsubishi-asx-outlander-sport-north-america-3a

2015-mitsubishi-asx-outlander-sport-north-america-2

     ในส่วนของภายในนั้น เอ้าท์แลนเดอร์หรือ ASX ใหม่ ได้รับการปรับปรุงทั้งในส่วนของความบันเทิงโดยติดตั้งจอแสดงขนาด 6.1 นิ้วใหม่ ในขณะที่เบาะนั่งได้รับการอัพเดทโดยใช้วัสดุคุณภาพสูงมาพร้อมกับการตกแต่งภายในด้วยโทนสีเทา อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าตัวรถจะมาพร้อมกับลูกเล่นเชื่อมต่อกับ Android หรือ Apple Car Play เหมือนกับที่ให้มาในตัวรุ่นน้องอย่างมิตซูบิชิ มิราจหรือไม่ รวมไปถึงฟีเจอร์ EcoPunch ด้วยเช่นกัน

 

2015-mitsubishi-asx-outlander-sport-north-america-9

2015-mitsubishi-asx-outlander-sport-north-america-8

2015-mitsubishi-asx-outlander-sport-north-america-11

     ทางด้านสเปกเครื่องยนต์นั้นคาดว่าไม่น่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงยังคงใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตร ที่ให้กำลังถึง 150 แรงม้า และแรงบิดที่ 197 นิวตัน-เมตร “สำหรับเจ้าเอ้าท์แลนเดอร์ สปอบร์ตนั้นเรียกได้ว่าเป็นรุ่นยอดนิยมของมิตซูบิชิ ที่มอบประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือกว่า และคุ้มค่ากับการใช้งาน ซึ่งแน่นอนว่ารุ่นปี 2016 นั้นจะยังคงอัตลักษณ์ของตัวรถไว้อย่างไม่ผิดเพี้ยนในรูปโฉมที่หล่อเหลากว่าเดิม” Don Swearingen รองประธาน MMNA กล่าว

     ทางทีมงาน GPI NEWS จะมาอัพเดทยนตรกรรมครอสโอเวอร์ตัวนี้ให้ทราบกันต่อไปเมื่อมีการเผยรายละเอียดตัวรถมากกว่านี้    

 

เรื่อง : ธนกร พรเลิศรังสรรค์

เรียบเรียงข้อมูลโดย www.gpinews.com

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th