เริ่มแล้ว! 'Subaru Car Challenge 2015' พร้อม 10 คนไทยลงแตะชิงรถ Subaru XV ที่สิงค์โปร์

เริ่มแล้ว! 'Subaru Car Challenge 2015' พร้อม 10 คนไทยลงแตะชิงรถ Subaru XV ที่สิงค์โปร์

     เปิดฉากงาน Subaru Car Challenge 2015 แตะชิงรถ Subaru XV พร้อม 10 ผู้เข้าแข่งขันชาวไทยร่วมแข่งขัน บริเวณลานด้านหน้าศูนย์การค้า Ngee Ann City ประเทศสิงค์โปร์ เมื่อวันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมา


     งาน Subaru Car Challenge จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 14 แล้ว โดยมีผู้เข้าร่วมแข่งขันกว่า 400 ท่าน แบ่งเป็นผู้เข้าแข่งขันจากสิงค์โปร์จำนวน 320 ท่าน และตัวแทนภูมิภาคทั้งกัมพูชา, จีน, ฮ่องกง, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, ไต้หวัน, เวียดนาม และไทย

     โดยงานนี้มีตัวแทนผู้ชนะจากงาน Subaru Palm Challenge, Hold It Win It จำนวนทั้งสิ้น 10 ท่าน ซึ่ง 2 ในนั้นเป็นสุภาพสตรีอีกด้วย แต่ละคนมีอายุตั้งแต่ยี่สิบปลายๆ ไปจนถึงสี่สิบกว่า แต่ก็มั่นใจเลยว่าทุกคนต่างเตรียมพร้อมฝึกซ้อมกันมาเป็นอย่างดี ต่างคนประกอบอาชีพตั้งแต่ฟรีแลนซ์ ไปจนถึงเจ้าของกิจการเลยทีเดียว

 

     ซึ่งผู้ชนะเลิศชาวไทยจะได้รับรางวัลเป็นรถยนต์ Subaru XV 2.0i มูลค่า 998,000 บาท จำนวน 1 รางวัล (หรือ Subaru XV 1.6 I-S มูลค่า 115,000 ดอลลาร์สิงค์โปร์หากผู้แข่งขันอยู่ในประเทศอื่น)

     ดูเผินๆหลายคนคงคิดว่าง่ายใช่ไหมครับ แต่ไม่ใช่เลย... เพราะระยะเวลาแข่งขันมีทั้งสิ้นกว่า 4 วัน โดยผู้เข้าแข่งขันทุกคนจะต้องใช้ฝ่ามือสัมผัสบริเวณตัวรถที่กำหนดไว้ตลอดเวลาแข่งขัน และจะได้รับเวลาพัก 5 นาที ทุกๆ 6 ชั่วโมงเท่านั้น ไม่ว่าจะหิว จะง่วง หรือสภาพฟ้าฝนจะเป็นอย่างไรก็ปล่อยมือไม่ได้เด็ดขาด

 

     ส่วนใครอยากเป็นกำลังใจให้พี่น้องชาวไทยของเราเพื่อพิชิตรางวัลกลับมา สามารถเข้าไปร่วมเล่นเกมทางเว็บไซต์ www.carchallenge.sg ซึ่งผู้ได้คะแนนมากที่สุด 10 คนจะสามารถช่วยเพิ่มเวลาพักอีก 5 นาทีให้กับผู้เข้าแข่งขันได้อีกต่างหาก

     นอกจากนั้น ในงานนี้ยังมีกิจกรรม The Walking Dead Live Showcase เพื่อชิงรางวัลร่วมงาน Comic Con 2016 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย ใครมาเที่ยวสิงคโปร์พูดเลยว่าห้ามพลาด!     การแข่งขัน Subaru Car Challenge จะสิ้นสุดในวันที่ 3 พฤศจิกายน โดยจะมีการประกาศผู้ชนะเลิศอีกครั้ง