โมบิล 1 สนับสนุน ทีมบีคิวเรซซิ่ง ในการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตซุปเปอร์คาร์ 2015

โมบิล 1 สนับสนุน ทีมบีคิวเรซซิ่ง  ในการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตซุปเปอร์คาร์ 2015
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     กรุงเทพฯ (13 กันยายน 2558) – บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้จำหน่ายน้ำมันเชื้อเพลิงและน้ำมันหล่อลื่นภายใต้เครื่องหมายการค้าเอสโซ่และโมบิล ยังคงเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนทีมแข่งรถบีคิวเรซซิ่ง ในการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตซุปเปอร์คาร์ปี 2015  ตอกย้ำชื่อเสียงอันโดดเด่นของผลิตภัณฑ์หล่อลื่นเครื่องยนต์สมรรถนะสูงบนสนามแข่งทั้งในประเทศและทั่วโลก


     ในโอกาสนี้ คณะผู้บริหาร บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ นำโดย  มร.นีล เอ. แฮนเซ็น ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ  นางสาวคัม-ฟ่ง ซิว ผู้จัดการฝ่ายขายผลิตภัณฑ์หล่อลื่น ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และนางสาว จิราพรรณ  เปาวรัตน์  ผู้จัดการฝ่ายขายผลิตภัณฑ์หล่อลื่นยานยนต์ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้เข้าร่วมชมการแข่งขันฯ ณ สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต พัทยา   จ.ชลบุรี พร้อมกับ มร.เฮงก์ เจ คิกส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บี-ควิก และนักขับรถแข่งในทีมบีคิวเรซซิ่ง

     ในฐานะผู้นำในการพัฒนาผลิตภัณฑ์หล่อลื่นประสิทธิภาพสูง บริษัทฯ ได้เริ่มการสนับสนุนทีมแข่งรถบีคิวเรซซิ่งในปี 2555 เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีอย่างต่อเนื่องกับพันธมิตรทางธุรกิจระหว่างสองบริษัท รวมถึงแสดงให้เห็นถึงการตอบโจทย์ของน้ำมันหล่อลื่น โมบิล 1 ที่มีประสิทธิภาพสูง ในสนามแข่งรถระดับชาติ

 

     การแข่งขันในครั้งนี้เป็นโอกาสอันดีที่จะทำให้น้ำมันเครื่อง โมบิล 1 เป็นที่รู้จัก และเพื่อเป็นการสื่อสารกับนักแข่งรถรวมถึงผู้ชม ถึงเทคโนโลยีของโมบิล 1 ในด้านสมรรถนะที่เทียบเท่าหรือสูงกว่ามาตรฐานข้อกำหนดและความต้องการของผู้ผลิตรถยนต์ทั้งญี่ปุ่น ยุโรป และสหรัฐอเมริกา เพื่อมอบความเป็นเลิศในการป้องกันการสึกหรอของเครื่องยนต์แม้ในท่ามกลางสภาวะการทำงานที่หนักที่สุด

     มร.นีล เอ. แฮนเซ็น ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่บริษัทฯ ได้ให้ความสนับสนุนผลิตภัณฑ์โมบิล 1 แก่ทีมแข่งรถบีคิวเรซซิ่ง ในการแข่งขัน มอเตอร์สปอร์ตซุปเปอร์คาร์ ปี 2015  โมบิล 1 เป็นผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นหลักที่จัดจำหน่ายโดยบริษัทฯ  และเป็นน้ำมันเครื่องสมรรถนะสูงสำหรับทีมมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลก สนามแข่งถือเป็นเวทีแสดงสมรรถนะของเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ รวมถึงผลิตภัณฑ์อันก้าวหน้าระดับสูงโมบิล 1 ที่ได้นำไปใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพในการช่วยเพิ่มสมรรถนะและประสิทธิภาพเครื่องยนต์ของรถแข่งอย่างแท้จริง”

 

     นางสาวคัม-ฟ่ง ซิว ผู้จัดการฝ่ายขายผลิตภัณฑ์หล่อลื่น ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า  “ด้วยเทคโนโลยีชั้นนำและความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรม เราสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ หล่อลื่นระดับพรีเมี่ยม ซึ่งสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้และธุรกิจทั่วโลก โดยในปีที่แล้ว เราได้ฉลองครอบรอบ 40 ปีของโมบิล 1 ซึ่งเป็นแบรนด์น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ชั้นนำระดับโลก ทั้งนี้โมบิล 1 ได้รับการคัดเลือกให้ใช้กับเครื่องยนต์จากโรงงานผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำทั่วโลกกว่า 60 แบรนด์ ซึ่งรวมถึงรถสมรรถนะสูง เช่น ปอร์เช่ เมอร์เซเดส-เบนซ์ แอสตัน มาร์ติน เบนท์ลีย์ และรถชั้นนำอื่นๆ อีกมากมาย”

     นางสาว จิราพรรณ  เปาวรัตน์ ผู้จัดการฝ่ายขายผลิตภัณฑ์หล่อลื่นยานยนต์ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “ทีมบีคิวเรซซิ่ง ยังคงสร้างสถิติการแข่งขันที่น่าประทับใจ   จากลำดับการแข่งขันในรายการ Asia Classic Car Challenge (ACCC) 2015 รวมถึงการเข้าเส้นชัยอยู่ใน 4 อันดับแรกถึง 3 ครั้ง ในการแข่งขัน Audi R8 Cup 2015 นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้เป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่งของ บริษัท บี-ควิกอย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลาหลายปี เรียกได้ว่าเรามีเป้าหมายร่วมกันในการส่งมอบการบำรุงรักษาเครื่องยนต์ที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า ผ่านความเป็นมืออาชีพและความสะดวกสบาย เพื่อสร้างประสบการณ์ในผลิตภัณฑ์รวมถึงบริการที่ดีเลิศให้กับลูกค้า”

 

     มร. เฮงก์ เจ คิกส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ศูนย์บริการรถยนต์ บี-ควิก กล่าวสรุป “ในฐานะนักแข่งรถมืออาชีพ น้ำมันหล่อลื่นโมบิล 1 ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและไว้วางใจได้ในสนามแข่งขันอันทรหด  ความเป็นพันธมิตรอย่างยาวนานนี้ แสดงให้เห็นได้อย่างชัดเจนถึงความเป็นเลิศในการปกป้องเครื่องยนต์รวมถึงสมรรถนะ ที่โมบิล 1 แสดงให้เห็นอย่างต่อเนื่อง”

     ผลิตภัณฑ์หล่อลื่นแบรนด์โมบิล 1 จากเอสโซ่ มุ่งมั่นที่จะมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ผ่านเทคโนโลยีขั้นสูงรวมถึงการบริการอย่างมืออาชีพ และสินค้าระดับพรีเมี่ยม  ปัจจุบัน โมบิล 1 ให้การสนับสนุนทีมในการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ต 2 ทีม ได้แก่ทีมบีคิวเรซซิ่ง และ ทีมเอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส