ตะลึง “เฟอร์รารี” ยกทัพบุกเซ็นทรัลเอ็มบาสซี อวดโฉม 10 รุ่น คลาสสิกหาชมยาก

ตะลึง “เฟอร์รารี” ยกทัพบุกเซ็นทรัลเอ็มบาสซี อวดโฉม 10 รุ่น คลาสสิกหาชมยาก

     เมื่อแบรนด์ซูเปอร์คาร์ระดับเวิลด์คลาสโดดเด่นดีไซน์อย่าง “เฟอร์รารี่” (Ferrari) กับ เซ็นทรัลเอ็มบาสซี ศูนย์การค้าล้ำดีไซน์มาบรรจบพบกัน จึงเกิดนิทรรศการสุดอลังการ “The Classic Ferrari Collection” ขึ้น ชวนตะลึงไปกับครั้งแรกในประเทศไทย ที่ชมรม “เฟอร์รารี่ โอนเนอร์ส คลับ ไทยแลนด์” (Ferrari Owners Club Thailand หรือ FOCT) รวบรวม 10 รุ่นคลาสสิกหาชมยาก มาอวดสายตาคนรักรถและหลงใหลแบรนด์ม้าลำพอง รวมมูลค่ากว่า 130 ล้านบาท เปิดให้ได้ศึกษา และชม ฟรี ที่ ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ถึง 27 ก.ย.นี้

     ภายในงานเมื่อเร็วๆ นี้ ได้รับเกียรติจาก พ.ต.ท.อภิเนสท์ พรพิบูลย์ ประธานชมรม “เฟอร์รารี่ โอนเนอร์ส คลับ ไทยแลนด์” (Ferrari Owners Club Thailand หรือ FOCT) ตลอดจนเหล่าเซเลบริตี้ที่รัก และหลงใหลเฟอร์รารี่ร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ นันทมาลี ภิรมย์ภักดี, พัฒพงษ์ ธนวิสุทธิ์, พิตินันทน์ กฤษดาธานนท์, ร.อ.กฤชพล เศวตนันท์, ชญาดา ลิ่วเฉลิมวงศ์, เฉลิมชัย มหากิจศิริ, ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี, ดอยธิเบต ดัชนี ฯลฯ โดยมี บรม พิจารณ์จิตร กรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

     บรม พิจารณ์จิตร เล่าให้ฟังว่า “นิทรรศการครั้งนี้ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี จับมือกับ ‘เฟอร์รารี่ โอนเนอร์ส คลับ ไทยแลนด์’ จัดขึ้น เพื่อเอาใจนักสะสมเฟอร์รารีและคนรักรถทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ให้ได้ตื่นตากับยนตรกรรมซูเปอร์คาร์ระดับตำนาน ของประเทศอิตาลี ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่รวบรวมรถเฟอร์รารี่เฉพาะรุ่นคลาสสิกมาจัดแสดง ซึ่งหาชมได้ยากมาก จำนวน 10 คัน ที่ครั้งหนึ่งในชีวิตของคนรักรถเฟอร์รารี่ต้องได้มาเห็น มาศึกษา รวมมูลค่ากว่า 130,000,000 บาท”

 

     “ที่เราสนใจร่วมมือกับ FOCT เพราะเฟอร์รารี เป็นแบรนด์ที่มีความเป็นมายาวนานแบรนด์หนึ่งของโลก ที่มีความโดดเด่นด้านดีไซน์ คุณภาพ และสวยงามที่สุด ควรค่าอย่างยิ่งที่จะต้องมาชม มาศึกษา อันเป็นจุดร่วมสำคัญระหว่างแบรนด์เฟอร์รารี่ กับศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซีที่มีความโดดเด่นด้านดีไซน์เหมือนกัน”

     “ผมเชื่อว่าทุกคนที่มาชมนิทรรศการครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มคนที่รักรถ หรือกลุ่มคนที่ชื่นชอบดีไซน์ จะต้องประทับใจกับความเป็นมาและดีไซน์ที่สวยงาม และหากจะพูดถึงเรื่องมูลค่านั้น จริงๆ แล้วประเมินค่าไม่ได้ เพราะยิ่งเวลาผ่านไปรถทุกคันที่นำมาโชว์นี้ ก็มีมูลค่าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ” บรม กล่าว

 

     ด้าน พ.ต.ท.อภิเนสท์ พรพิบูลย์ เผยว่า “ชมรมเฟอร์รารี่ โอนเนอร์ คลับ ไทยแลนด์ (Ferrari Owner's Club Thailand) เป็นชมรมเฟอร์รารี่ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ที่ได้รับการรับรองโดยตรง จากทางโรงงานประเทศอิตาลี ก่อตั้งขึ้นในปี 2013 เพื่อรวบรวมผู้ที่มีความรัก ความหลงใหล และผู้ที่ครอบครองรถยนต์เฟอร์รารี่ในประเทศไทย โดยมีสมาชิกกว่า 120 คน”ประธานชมรม FOCT เล่าต่อไปว่า “ในหนึ่งปีชมรมจะจัดกิจกรรม รวม 14 ครั้ง โดยแบ่งเป็นกิจกรรมย่อย อาทิ FOCT Sunday Coffee, FOCT Midnight Run และกิจกรรมใหญ่ เช่น FOCT Track Day, FOCT New Year Party

     “การจัดกิจกรรมร่วมกับศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ในครั้งนี้ เราต้องการจัดแสดงและให้ความรู้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในแบรนด์เฟอร์รารี่ โดยมีการคัดเลือกรถยนต์เฟอร์รารี่คลาสสิกรุ่นพิเศษต่างๆ ที่หาชมได้ยากในเมืองไทย ซึ่งต้องเรียนว่า กว่าที่เราจะรวบรวมรุ่นคลาสสิกที่หาชมยากมาไว้ในที่เดียวกันมากขนาดนี้เป็นเรื่องที่ยากมาก ที่เราเลือกจัดที่นี่ เพราะสถานที่มีความเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว มีการดีไซน์งานสถาปัตยกรรมที่สวยงามดุจงานศิลปะ เฉกเช่นเดียวกับรถยนต์เฟอร์รารี่รุ่นคลาสสิกต่างๆ ที่ยังทรงคุณค่าตลอดกาล”

 

     สารวัตรบูม ยังเผยด้วยว่า รถรุ่นไฮไลท์ 2 คัน ที่ไม่ควรพลาดชม ได้แก่ Ferrari 348 GT Competizione ลิมิเต็ดเอดิชั่น พวงมาลัยขวา มีเพียงคันเดียวเท่านั้นในประเทศไทย และมีเพียง 8 คันทั่วโลก และ Ferrari F40 หนึ่งในเฟอร์รารี่รุ่นพิเศษที่ขึ้นชั้นว่าเป็นไฮเปอคาร์เครื่องยนต์เทอร์โบที่ดีที่สุดของเฟอร์รารี่ ผลิตขึ้นเมื่อปี 1987 เพื่อฉลอง 40 ปี เฟอร์รารี่ ซึ่งชมได้เฉพาะในงานนี้เท่านั้น

     นอกจากนี้ ภายในงานเหล่าเซเลบริตี้ผู้หลงใหลในแบรนด์เฟอร์รารี ยังได้เผยถึงความปะทับใจที่มีต่อเจ้าม้าลำพองอีกด้วย

 

     เริ่มจาก หมู-พัฒพงษ์ ธนวิสุทธิ์ หนึ่งในสมาชิกชมรมตั้งแต่ยุคแรกก่อนจะมีการตั้งชมรมเป็นทางการ เผยว่า หลงรักและศึกษาเจ้าม้าลำพองมาตั้งแต่เด็ก (อายุ 13-14) “ก่อนหน้านั้นก็ซื้อโมเดลมาสะสม จุดที่ทำให้ตกหลุมรัก คือ ได้เห็นรถจริงๆ วิ่งผ่านหน้า รู้สึกตะลึงว่ารถอะไรสวยขนาดนี้ หลังจากนั้นก็ติดตามมาตลอด กระทั่งได้ครอบครองคันแรกสมใจ ตอนเรียนจบกลับมาจากเมืองนอก คือ รุ่น 308 ผลิตในปี 1975 เป็นรถคลาสสิก ตอนซื้อมาราคาไม่สูงมาก แต่ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่ายิ่งสูงขึ้น มีคนติดต่อขอซื้อให้ราคาสูงขึ้นทุกปีแต่ผมไม่ขาย ตอนนี้มี 3 คัน คือรุ่น 308, 360, 512 เป็นรุ่นที่ผมชอบมาตั้งแต่เด็ก เสน่ห์ของเฟอร์รารี คือ รูปทรงที่มีความเป็นศิลปะ มีการออกแบบโฉบเฉียว และพัฒนาด้านเทคโนโลยีตลอดเวลา”

     “งานนี้ น่าสนใจมาก เพราะเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่รวมไว้เฉพาะรุ่นคลาสสิก เมืองนอกก็จัดแบบนี้ไม่ได้บ่อยๆ งานนี้ จึงถือว่าค่อนข้างสมบูรณ์แบบ เพราะการรวมรถรุ่นคลาสสิกไว้ได้มากขนาดนี้ เป็นเรื่องที่ยากมาก เพราะทุกคนจะรักรถไม่ค่อยอยากนำออกมาโชว์ ฉะนั้น คนที่รักเฟอร์รารีพลาดไม่ได้จริงๆ ครับ”      ส่วนนายทหารหนุ่ม หมวดแบงค์-ร.อ.กฤชพล เศวตนันท์ ซึ่งควงมากับคนรู้ใจ ชญาดา ลิ่วเฉลิมวงศ์ เล่าว่า เฟอร์รารีเป็นรถที่มีประวัติศาสตร์ ทุกรุ่นที่ผลิตออกมา ล้วนมีเรื่องราว มีเสน่ห์เฉพาะตัว มีดีไซน์ที่สวยงาม นักสะสมมองว่าเฟอร์รารี เป็นรถที่มีแรงดึงดูดให้คนอยากสัมผัส แต่ละรุ่นจะมีเอกลักษณ์เฉพาะที่น่าสนใจ แต่ยังคงความเป็นเฟอร์รารี เป็นรถที่ให้ความเร้าใจเวลาขับ รวมทั้งเสียงของเครื่องยนต์ที่ทำให้รู้สึกสนุก และสัมผัสได้ถึงความแรงของรถด้วย ผมสะสมเฟอร์รารีมานานแล้ว คันโปรดคือ เฟอร์รารี่ 348 GTB เป็นรุ่นพิเศษ 320 แรงม้า สีเหลือง ซึ่งมีคันเดียวในประเทศไทย สำหรับงานนี้ เป็นการรวมรุ่นคลาสสิกที่หาชมได้ยากไว้หลายรุ่น จึงอยากชวนคนรักเฟอร์รารีหาเวลาแวะมาชมครับ”

 

     ขณะที่หนุ่มเสน่ห์แรงอย่าง กึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ เผยว่าชอบแบรนด์นี้เพราะนอกจากเกิดปีม้าเหมือนสัญลักษณ์ของแบรนด์แล้ว ยังชอบการดีไซน์ดุจงานศิลปะอันละเอียดอ่อน รวมทั้งมีเครื่องยนต์ที่แรงเร้าใจ “เฟอร์รารีเป็นแบรนด์ที่ใฝ่ฝันของผู้ชายหลายๆ คน ผมเองก็ชอบมาตั้งแต่เด็ก จนมีโอกาสเป็นเจ้าของ ตอนนี้มี 2 คัน คือ รุ่น 355 เป็นรุ่นคลาสสิก และรุ่นใหญ่ 612 เอกลักษณ์หนึ่งของเฟอร์รารี คือ การคุมมาตรฐานด้านการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ และมีการพัฒนาเรื่องเทคโนโลยีเสมอ งานนี้ รวมรุ่นคลาสสิกไว้ได้เยอะมาก คนที่มาชมจะได้เห็นถึงความหลากหลายได้เห็นพัฒนาการและความเป็นมา ควรมาชมมาศึกษาครับ” 

     สำหรับรุ่นคลาสิก อีก 8 คัน ที่จัดแสดงในนิทรรศการ ซึ่งน่าสนใจไม่แพ้กัน มีดังนี้ Ferrari 365 GTB4 “Daytona”, Ferrari 308 GTBi, Ferrari 328 GTS, Ferrari 348TS, Ferrari 355 Spider, Ferrari 355 Berlinetta, Ferrari Testarossa  และ Ferrari F512 M

     “The Classic Ferrari Collection” อลังการซูเปอร์คาร์ พร้อมอวดสายตาแล้ววันนี้ ณ บริเวณ ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ จัดถึง 27 ก.ย. 58 เวลา 10:00-22:00 น.