อุทาหรณ์..เป็นไปได้ไง? หนุ่มขี่รถล้ม จมน้ำท่วมลึกเท่าหน้าแข้งตาย

อุทาหรณ์..เป็นไปได้ไง? หนุ่มขี่รถล้ม จมน้ำท่วมลึกเท่าหน้าแข้งตาย
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     ภาพอุทาหรณ์เหตุการณ์บนท้องถนนเมืองจีน หลังจากเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ถนนสายหลักของเมืองมีน้ำท่วมขังสูงระดับหน้าแข้ง อยู่ๆ ชายขับรถจักรยานยนต์คนหนึ่งก็เกิดล้มเสียหลัก ก่อนที่ร่างจะจมน้ำท่วมขัง นอนแน่นิ่งไปกลางถนน ท่ามกลางความมึนงง แต่ต่อมาพบว่าเขาเสียชีวิตแล้ว


     ตามรายงานระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา บนถนนสายหนึ่งในเมืองไคเฟิง มณฑลเหอหนาน หลังเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง จนทำให้มีน้ำท่วมขังสูงระดับหน้าแข้ง ราวๆ 20-30 เซนติเมตร แต่การสัญจรยังคงเป็นไปได้อย่างช้าๆ รถจักรยานยนต์คันหนึ่งขับมาตามทางปกติ อยู่ๆ ก็ล้มตะแคงลงไปบนถนนที่มีน้ำท่วมขัง พร้อมกับผู้ขับขี่

     ผู้คนที่พบเห็นเหตุการณ์ต่างตกใจและมึนงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนที่จะลุยน้ำท่วมลงไปดู ท่ามกลางสถานการณ์ที่สับสนวุ่นวาย ชายเคราะห์ร้ายยังคงถูกปล่อยจมอยู่ในน้ำท่วมขัง เป็นเวลานานกว่า 3 นาที ก่อนจะมีพลเมืองดีเข้าไปช่วยพยุงร่างขึ้นมาข้างทาง แต่ก็ดูเหมือนว่าจะสายเกินไปเสียแล้ว

     อย่างไรก็ตาม เหตุดังกล่าวมีการเตือนเป็นอุทาหรณ์ยกใหญ่ การขับรถตอนน้ำท่วมถนน..ปลอดภัยแค่ไหนกัน? ส่วนชายเคราะห์ร้ายนั้น มีรายงานว่าเสียชีวิตการจมน้ำท่วมขังบนถนน

     แม้ว่าสาเหตุที่เกิดขึ้นยังไม่แน่ชัดว่าเป็นกรณี เมาแล้วขับ หรือ โรคประจำตัว แต่ไม่ว่าจะขับขี่ในช่วงสถานการณ์แบบไหน ก็ไม่ควรประมาทนะครับ....