ดูคาติโชว์เคสสุดยิ่งใหญ่ เปิดตัว ดูคาติ สแครมเบลอร์ โปรเจคใหม่

ดูคาติโชว์เคสสุดยิ่งใหญ่ เปิดตัว ดูคาติ สแครมเบลอร์ โปรเจคใหม่
Grandprix

สนับสนุนเนื้อหา

ducati_showcase_09

     ดูคาติจัดงาน “ดูคาติ โชว์เคส 2015” อย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้คอนเซปต์ศิลปะและการออกแบบ ตอกย้ำความเป็นผู้นำแห่งดีไซน์ เปิดตัวดูคาติ สแครมเบลอร์ “โปรเจค รีเบลเลี่ยน” และประกวดแต่งรถดูคาติ สแครมเบลอร์ คัสตอม ร่วมพัฒนาศักยภาพด้านการออกแบบของไทย จัดการแข่งขันออกแบบผลงานระดับมาสเตอร์พีซจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาฯ พร้อมโชว์เคสประติมากรรมบนรถซูเปอร์ไบค์ขนาดเท่าคันจริง ที่เซ็นทรัลเวิลด์

ducati_showcase_15

     อภิชาติ ลีนุตพงษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด หรือดูคาติไทยแลนด์ บิ๊กไบค์ระดับพรีเมียมสัญชาติอิตาเลียน นำทีมจัดงาน Ducati Showcase 2015 (ดูคาติ โชว์เคส 2015) อย่างยิ่งใหญ่ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ซึ่งในปีนี้เน้นไปที่ธีมงานศิลปะและการออกแบบ Art & Design ซึ่งดูคาติเป็นแบรนด์รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ที่มีความโดดเด่นทั้งในเรื่องของสมรรถนะและเทคโนโลยี จนได้รับชัยชนะในสนามแข่งขันทั่วโลก

     นอกจากนี้ ดูคาติยังได้รับการยอมรับในเรื่องของดีไซน์ โดยรถดูคาติแต่ละรุ่นได้ถูกออกแบบให้คงคอนเซปต์ Minimalist (มินิมอลลิสต์) คือเป็นชิ้นงานศิลปะที่เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยอารมณ์เฉียบขาด และมีความทันสมัย ซึ่งที่ผ่านมาดูคาติได้รับรางวัลการันตีในเรื่องการออกแบบในแวดวงการศิลปะมากมาย อาทิเช่น

     ดูคาติ 1199 พานิกาเล่ เป็นรถจักรยานยนต์คันแรกที่ได้รับรางวัลด้านการออกแบบอันทรงเกียรติอย่าง Compasso d’Oro Design Award เมื่อปี พ.ศ. 2557   -รางวัล Best of the Best จาก Red Dot Design Award พ.ศ. 2556 ดูคาติรุ่น 916 ยังเป็นรถจักรยานยนต์ที่เป็นงานแสดงถาวรในพิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่ นครนิวยอร์ค (Museum of Modern Art: MOMA)

ducati_showcase_40

     Ducati Showcase 2015 มีการนำรถ Ducati (ดูคาติ) และ Ducati Scrambler (ดูคาติ สแครมเบลอร์) หลากหลายรุ่นมาจัดแสดงโชว์ให้สัมผัสเจ้าแห่งความเร็วกันอย่างใกล้ชิดทั่วเซ็นทรัลเวิลด์ โดยมีรถ Ducati Scrambler Custom (ดูคาติ สแครมเบลอร์ คัสตอม) สุดแนวจากดารานักแสดง และเซเลบริตี้ มาร่วมจัดแสดง อาทิเช่น เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ, กวาง-ศิริศิลป์ โชติวิจิตร (กวาง เอบี นอร์มอล), ปู-จิรัฎฐ์ พรพนิตพันธุ์ เป็นต้น

     โดยภายในงานมีการเผยโฉม Project Rebellion (โปรเจค รีเบลเลี่ยน) ซึ่งเป็นโปรเจคใหม่ของ Ducati Scrambler (ดูคาติ สแครมเบลอร์) ภายใต้การออกแบบของทีมงานดูคาติไทยแลนด์ จำนวน 2 รุ่น ซึ่งจะมาปฏิวัติกฎเกณฑ์เดิมๆ ให้คุณเป็นตัวคุณได้อย่างเต็มที่ ได้แก่

  • “Ducati Scrambler Urban Warrior” (ดูคาติ สแครมเบลอร์ เออแบน แวริเออร์) สำหรับนักรบผู้รักความอิสระทั้งหลาย โดยราคาอยู่ที่ 399,900 บาท
  • “Ducati Scrambler Legend 62” (ดูคาติ สแครมเบลอร์ เลเจนด์ 62) รถที่จะทำให้ผู้คนได้รู้จักและจดจำตำนานแห่งความเป็นตัวตนที่แท้จริงของคุณ มาพร้อมสีขาว Legend 62 Bianco (เลเจนด์ 62 บิเอนโค่) ราคา 449,900 บาท และสีดำ Legend 62 Nero (เลเจนด์ 62 เนโร่) ราคา 439,900 บาท

     นอกจากนี้ ยังมีการจัดประกวดแต่งรถ Ducati Scrambler Custom Bike Contest เพื่อเป็นการต่อยอดคอนเซปต์ของ Ducati Scrambler ในการแสดงออกถึงความเป็นตัวเองอย่างแท้จริง โดยผู้ชนะเลิศจะได้รับรางวัลล้อคาร์บอน BST มูลค่ากว่า 100,000 บาท

ducati_showcase_25

     เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำทางด้านการดีไซน์ ทางดูคาติจึงร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาศักยภาพงานด้านการออกแบบของไทย โดยการถ่ายทอดประสบการณ์และความรู้ในเรื่องการออกแบบชิ้นงานให้แก่คนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะเยาวชนไทยที่มีความสนใจในด้านการออกแบบ จึงเป็นที่มาของโครงการ Ducati Design Contest (ดูคาติ ดีไซน์ คอนเทสต์) ที่จะส่งเสริมเยาวชนไทยที่หลงใหลในการออกแบบ

     โดยได้ร่วมมือกับทางคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ค้นหาน้องๆ นิสิตที่มีไอเดียสร้างสรรค์ มาสร้างผลงานระดับมาสเตอร์พีซ ซึ่งจะเป็นผลิตภัณฑ์อะไรก็ได้ โดยใช้แรงบันดาลใจมาจากแบรนด์ดูคาติ โดยผลงานของน้องๆ จะมีทั้ง เครื่องทำกาแฟ, กีต้าร์พับได้, โดรน, ที่ตัดพิซซ่า เป็นต้น ซึ่งโครงการนี้จะเป็นส่วนที่ช่วยผลักดันศักยภาพทางด้านการออกแบบของเยาวชนไทย ให้นำไปประยุกต์ใช้ในการศึกษาหรือการประกอบอาชีพได้ต่อไป โดยทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจะได้รับโอกาสไปดูงานที่ศูนย์การออกแบบของดูคาติที่ประเทศอิตาลี

ducati_showcase_27

     ยังมีไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ผลงานประติมากรรมชิ้นแรกของโลก ในกิจกรรม Soul of Ducati (โซล ออฟ ดูคาติ) ด้วยการนำรูปถ่ายของลูกค้าดูคาติ ดารา และเซเลบริตี้แฟนพันธุ์แท้ของดูคาติในประเทศไทยที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก มาผนึกอยู่บนรถ Ducati Superbike 996 ขนาดเท่าคันจริง ซึ่งเป็นการร่วมแสดงถึงสัญลักษณ์แห่ง “Passion” หรือความรัก ความหลงใหล อันเป็นอันหนึ่งเดียวกันที่ทุกคนมีต่อแบรนด์ดูคาติ เปรียบเสมือนจิตวิญญาณของดูคาติ  (Soul of Ducati) 

     นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมการพูดคุย DRE Moment Live เรื่องง่ายๆ ที่คนขี่บิ๊กไบค์ควรรู้ พร้อมแคมเปญพิเศษส่วนลดสินค้าเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายดูคาติสูงสุด 50% ในงาน Ducati Showcase 2015 ที่ลานอีเดน ชั้น 1 เซ็นทรัลเวิลด์ วันที่ 16-19 กรกฎาคม 2558

                                                ducati_showcase_01

 

เรื่อง/ภาพ : พุทธิ  ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย www.gpinews.com

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th