"ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่" ได้เวลาเพิ่มเป็น 7 ที่นั่ง เล็งเปิดตัวปี 2017

"ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่" ได้เวลาเพิ่มเป็น 7 ที่นั่ง เล็งเปิดตัวปี 2017
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

คอลัมน์ โชว์รูมประชาชื่น/มติชนรายวัน 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2558


     ค่ายฮอนด้าได้พัฒนารถยนต์อเนกประสงค์ ซีอาร์-วี ไปอีกขั้น ด้วยการเพิ่มขนาดขยายที่นั่งจาก 5 ที่นั่งเป็น 7 ที่นั่ง โดยนายทากาฮิโระ ฮาชิโกะ ออกมาบอกผ่าน ออโต้ คาร์ สื่อจากยุโรปว่า ฮอนด้า ซีอาร์-วี (Honda CR-V) ใหม่ และแอคคอร์ดใหม่จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ

     นายลีออน เบรแนน หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์รถยนต์ของ ฮอนด้า ยูเค ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ซีอาร์-วี รุ่นต่อไปจะขยับปรับขนาดเพิ่มขึ้นจากเดิม ส่วนหนึ่งมาจากการวางแผนงานของ ฮอนด้า เอชอาร์-วี (Honda HR-V) รถอเนกประสงค์ซับคอมแพคขนาดเล็กกว่า ซีอาร์-วี เริ่มวางจำหน่ายทั่วโลก ทั้งในยุโรปและอเมริกา ซีอาร์-วี ต้องการขยับหนี เอชอาร์-วี ที่มีขนาดใกล้เคียงกัน

 

     นายลีออนบอกว่า ซีอาร์-วี ต้องการสร้างความแตกต่างจากรถรุ่นเดิม รวมถึงเอชอาร์-วี ตัวรถก็จะได้รับการออกแบบภายในห้องโดยสารให้สามารถรองรับผู้โดยสารได้ 7 ที่นั่ง รวมถึงยังจะมีการแนะนำระบบขับเคลื่อนสี่ล้อตลอดเวลาแบบออลวีลไดรฟ์ (All Wheel Drive) การเพิ่มความหรูเพื่อจับกลุ่มลูกค้าสูงขึ้นกว่าเดิม โดยในยุโรปมีเป้าหมายในแข่งขันกับรถยนต์อเนกประสงค์หรูอย่าง แลนด์ โรเวอร์ ดิสคัฟเวอรี่ และวอลโว่ XC60

     ซีอาร์-วี ใหม่มีแนวโน้มจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2017 โดยจะถูกผลิตขึ้นที่ประเทศแคนาดา เพื่อส่งออก สำหรับตลาดอเมริกาและภาคพื้นยุโรป ส่วนประเทศไทยระยะเวลาคงไม่ห่างกันเท่าไหร่