ภาพหลุด Mercedes-Benz GLC 2016 ใหม่ โผล่วิ่งทดสอบในจีน

ภาพหลุด Mercedes-Benz GLC 2016 ใหม่ โผล่วิ่งทดสอบในจีน
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     Mercedes-Benz GLC โฉมใหม่ล่าสุด ถูกบันทึกภาพไว้ได้ขณะพรางตัวเพื่อทำการวิ่งทดสอบบนถนนจริงที่ประเทศจีน เผยให้เห็นรายละเอียดชัดเจน


     Mercedes-Benz GLC เป็นหนึ่งในรถเอสยูวีหลายรุ่นจากค่ายดาวสามแฉก ซึ่งแต่เดิมทำตลาดด้วยชื่อ 'GLK' แต่ภายหลังจากเปลี่ยนโฉมใหม่ก็ได้ทำการเปลี่ยนชื่อเป็น 'GLC' เพื่อให้เข้ากับเอสยูวีรุ่นอื่นๆของเมอเซเดสเบนซ์ โดยวางให้เป็นคู่แข่งกับ BMW X3 และ Audi Q5 ในปัจจุบัน

     'GLC' ใหม่ ถูกออกแบบให้มีขนาดใหญ่กว่า 'GLK' เดิม โดยมีความยาวฐานล้อเพิ่มขึ้น 118 มิลลิเมตร อยู่ที่ 2,873 มิลลิเมตร ช่วยเพิ่มพื้นที่วางขาสำหรับผู้โดยสารมากขึ้น ขณะที่ความยาวตลอดตัวรถอยู่ที่ 4,656 มิลลิเมตร เพิ่มขึ้นจากเดิม 100 มิลลิเมตร และความกว้างอยู่ที่ 1,890 มิลลิเมตร เพิ่มขึ้น 50 มิลลิเมตร ทำให้ 'GLC' ใหม่ มีขนาดตัวถังใหญ่ที่สุดเมื่อเทียบกับคู่แข่งในขณะนี้

 

     ทั้งนี้ ชื่อรุ่น 'GLC' ยังแสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์กับซีดานรุ่นเล็กอย่าง 'C-Class' ใหม่ ที่ออกแบบด้านหน้าตัวรถให้ดูคล้ายกัน ทั้งไฟหน้าและกระจังหน้า เรดาร์เซ็นเซอร์สำหรับระบบ Adaptive Cruise Control ถูกซ่อนไว้ด้านหลังของโลโก้ดาวสามแฉกขนาดใหญ่ รวมถึงติดตั้งกล้องด้านหน้าแบบพาโนรามิคไว้ข้างใต้ด้วย

 

     เส้นสายตัวถังด้านข้างถูกออกแบบให้ดูปราดเปรียวขึ้นกว่ารุ่นก่อนอย่างเห็นได้ชัด (ว่าไปก็คล้ายกับ Audi Q5 อยู่ไม่น้อย) ขณะที่ด้านท้ายถูกออกแบบใกล้เคียงกับ 'C-Class' เวอร์ชั่นเอสเตท แต่ถูกปรับให้ยกสูงขึ้นมา โดยตัวถังของ GLC ใหม่ มีน้ำหนักเบากว่าเดิมถึง 80 กิโลกรัม

 

     ห้องโดยสารภายในของ GLC ใหม่ ถูกยกมาจากรุ่น 'C-Class' เกือบทั้งหมด มาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ 4MATIC เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน โดยเวอร์ชั่นจีนถูกติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 2.0T ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด '9G-Tronic' ในรุ่น GLC260

     ส่วนตลาดยุโรปจะมีเวอร์ชั่นปลั๊กอินไฮบริดให้เลือกในรุ่น 'GLC350e', เวอร์ชั่นสปอร์ตในรุ่น 'GLC450 AMG' และเวอร์ชั่นสมรรถนะสูงในรุ่น 'GLC63 AMG' อีกด้วย     ทั้งนี้ Mercedes-Benz GLC ใหม่ มีแผนเริ่มเดินสายการผลิตในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้