ประกาศผล 6 เกมเมอร์ไทยได้ไปค่ายปั้นนักแข่งรถของนิสสันที่อังกฤษ จากการแข่งขัน 'นิสสัน จีที อคาเดมี'

ประกาศผล 6  เกมเมอร์ไทยได้ไปค่ายปั้นนักแข่งรถของนิสสันที่อังกฤษ จากการแข่งขัน 'นิสสัน จีที อคาเดมี'
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศผล 6 เกมเมอร์ไทย ได้ไปค่ายปั้นนักแข่งรถของนิสสันที่ประเทศอังกฤษ จากการแข่งขัน ณ สนามปทุมธานี สปีดเวย์ ระหว่างวันที่ 1-2 กรกฎาคม ที่ผ่านมา


     กิจกรรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “นิสสัน จีที อคาเดมี” ซีซั่น 2 (Nissan GT Academy Season National Final) โดยล่าสุดนิสสัน ก็ได้ตัว 6 เกมเมอร์  ที่จะได้รับสิทธิ์บินตรงไปเข้าสุดยอดค่ายปั้นนักแข่งรถ ณ สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ ในเดือนสิงหาคม คว้าสุดยอดโอกาสพลิกชีวิตอย่างสิ้นเชิง และพิชิตฝันสู่การเป็นนักขับรถแข่งรถมืออาชีพระดับโลก


     นายคะซุทากะ  นัมบุ  ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด  กล่าวว่า  “ผมรู้สึกยินดีที่โครงการนิสสัน จีที อคาเดมี ในประเทศไทยได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้นจากเซียนเกม GT6 ชาวไทยทั่วประเทศ  โดยแต่ละคนที่ได้ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศต่างมีความสามารถ  มีความมุ่งมั่น  มีการเตรียมพร้อมทั้งด้านทักษะการขับ และการฟิตร่างกาย เป็นอย่างดี ขอแสดงความดีใจกับ  6 สุดยอดเซียนเกม ของไทย ที่ได้รับการคัดเลือกให้ไปเข้าค่ายที่สนามซิลเวอร์สโตน  เชื่อมั่นว่า  การเตรียมพร้อมเป็นอย่างดี จะทำให้คนไทยสามารถคว้าชัย ในการแข่งขันนิสสัน จีที อคาเดมี เวทีเอเชีย”

 

     สำหรับ 6 สุดยอดเซียนเกม ที่สามารถฝ่า 4 ด่านทดสอบพื้นฐาน ตั้งแต่การทดสอบความเร็วบนเครื่อง จีที 6  ซิมูเลเตอร์ การรับมือกับคำถามสดๆ จากกรรมการทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ รวมถึงการทดสอบความฟิตของร่างกายท่ามกลางแดดที่ร้อนระอุ  และการทดสอบทักษะการขับขี่ การควบคุมรถบนสนามจริง กับรถ นิสสัน ซิลฟี DIG เทอร์โบ 1.6 ลิตร ที่ให้พลังสูงถึง 190  แรงม้า  คือ

  1. ณัฐยศ  ศิริกายะ  จ.ปทุมธานี
  2. ธนินท์รัฐ  อธิรัฐภูวภัทร์  จ.ขอนแก่น
  3. เพียรพัฒน์  รณเรืองฤทธิ์  จ.ชลบุรี
  4. พสวัต  ลัภกิตโร  กรุงเทพฯ
  5. อรวัต  ตันติเวชกุล  กรุงเทพฯ
  6. ภาณุวิทย์  ธำรงโชติ  จ.สมุทรปราการ

 

     นายประพัฒน์ เชยชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสการตลาดและขาย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า  “นิสสัน จีที อคาเดมี  เป็นโครงการที่มุ่งเน้นอย่างจริงจังกับการปั้นนักแข่งรถดาวรุ่งดวงใหม่ โดยเปิดโอกาสให้ผู้ที่ใฝ่ฝันอยากเป็นนักแข่งรถที่มีทักษะการขับขี่ และมีความพร้อมที่จะเรียนรู้และพัฒนาตัวเองได้ไปเข้าค่ายเก็บตัวนักแข่งที่สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ  ทั้งนี้หวังว่า 1 ใน 6 คนไทยนี้ จะสามารถสานฝันพลิกชีวิตสู่การเป็นนักขับระดับโลกได้สำเร็จ และคนที่ไม่ได้ไปต่อจะมุ่งมั่นพัฒนาทักษะต่อเนื่อง   และกลับเข้ามาร่วมโครงการในปีต่อๆไป”

 

     สำหรับ 6 สุดยอดเกมเมอร์ชาวไทย ที่คว้าสิทธิ์ได้เข้าค่ายนิสสัน จีที  อคาเดมี เรซแคมป์ ที่สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศ อังกฤษ ในเดือนสิงหาคม  ต่างรู้สึกขอบคุณในโอกาสที่นิสสันมอบให้ และดีใจที่ฝันจะเป็นนักแข่งรถใกล้เป็นจริง โดยจะแข่งกับอีก 4 ประเทศ  คือญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ อินเดีย และอินโดนีเซีย อันหมายถึงชีวิตที่จะเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงจากการแข่งรถบนโลกเสมือนจริง สู่การเป็นนักขับรถแข่งระดับโลก

     ผู้สนใจสามารถติดตามดูรายละเอียด พร้อมเชียร์ทีม ไทยและดูผลการแข่งขันได้ที่ http://gtacademy.nissan.co.th