ฝันเป็นจริง! Honda RC213V เตรียมรับจองตั้งแต่เดือน ก.ค.นี้เป็นต้นไป

ฝันเป็นจริง! Honda RC213V เตรียมรับจองตั้งแต่เดือน ก.ค.นี้เป็นต้นไป
ResponseJP

สนับสนุนเนื้อหา

     บริษัทฮอนด้ามอเตอร์ประกาศเตรียมรับออเดอร์บิ๊กไบค์รุ่น 'RC213V-S' แล้ว ผู้สนใจสามารถสั่งจองได้ตั้งแต่วันที่ 13 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไป


     Honda RC213V-S ถูกถอดแบบมาจากรถแข่ง RC213V เพื่อให้สามารถใช้งานได้บนถนนจริง ซึ่งฮอนด้าระบุว่า RC213V-S ถูกพัฒนาขึ้นอย่างประณีตบรรจงเพื่อคงไว้ซึ่งสัญชาติญาณรถแข่งอย่างครบถ้วน ด้วยการเลือกใช้ชิ้นส่วนอย่างเหมาะสม รวมถึงส่วนประกอบที่ถูกต้องแม่นยำ เข้ากับฝีมือการประกอบจากช่างที่มีประสบการณ์

     จุดเปลี่ยนสำคัญของ RC213V-S คือการเปลี่ยนวาล์วอัดอากาศมาเป็นระบบคอยล์สปริง ระบบเกียร์ที่เหมาะสำหรับการใช้งานบนท้องถนนจริงมากขึ้น ติดตั้งไฟหน้า-ไฟท้าย เปลี่ยนจานเบรกและผ้าเบรกใหม่ รวมถึงองศาการหมุนของล้อจากเดิม 15 องศา มาเป็น 26 องศา

 

     ขณะที่กำลังสูงสุดของเครื่องยนต์ถูกปรับลดลงมาเช่นกัน โดยเวอร์ชั่นยุโรปและออสเตรเลียมีกำลังสูงสุด 159 แรงม้า (PS) เวอร์ชั่นฝรั่งเศสมีกำลังสูงสุด 102 แรงม้า (PS) เวอร์ชั่นอเมริกามีกำลังสูงสุด 101 แรงม้า (PS) และเวอร์ชั่นญี่ปุ่นมีกำลังสูงสุด 70 แรงม้า (PS)

     ราคาจำหน่ายของ Honda RC213V-S เวอร์ชั่นยุโรปอยู่ที่ราว 7.125 ล้านบาท เวอร์ชั่นญี่ปุ่นอยู่ที่ราว 6 ล้านบาท เวอร์ชั่นออสเตรเลียอยู่ที่ราว 6.35 ล้านบาท และเวอร์ชั่นสหรัฐฯอยู่ที่ราว 6.2 ล้านบาท     นอกจากนั้นยังมีสปอร์ตคิทเป็นอุปกรณ์เสริมเพื่อเพิ่มความแรงสำหรับลงสนามแข่งอีกต่างหาก