มิตซูฯ "อีโวลูชั่น" พันธุ์ใหม่ ฉีกแนว"เก๋งซีดาน"

มิตซูฯ "อีโวลูชั่น" พันธุ์ใหม่ ฉีกแนว"เก๋งซีดาน"
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

     เป็นข่าวฮือฮาในวงการยานยนต์ เมื่อค่ายมิตซูบิชิออกมาประกาศว่ารถยนต์สปอร์ตสมรรถนะสูงระดับตำนานอย่าง มิตซูบิชิ อีโวลูชั่น (Mitsubishi Evolution) รุ่นต่อไปจะไม่ใช่รถเก๋งซีดานสไตล์ซิ่งอีกต่อไป แต่จะกลายเป็นรถยนต์อเนกประสงค์สมรรนถะสูงในนาม มิตซูบิชิ เอเอสเอ็กซ์ อีโวลูชั่น (Mitsubishi ASX Evolution)

     นายเท็ทซึโระ ไอคาว่าประธานและหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ มิตซูบิชิ มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า คำว่าอีโว (EVO) ในญี่ปุ่นออกเสียว่า Oh หมายถึงการเป็นราชาในรถยนต์ เราต้องการแสดงที่สุดของศักยภาพของรถที่รวมเอาบทบาทของรถยนต์พลังไฟฟ้า และรถยนต์ไฮบริดเสียบปลั๊กเข้ามาไว้ด้วยกัน

 

     จึงเป็นที่มาของการนำเสนอมันในร่างรถยนต์ Mitsubishi ASX รุ่นต่อไป และเพิ่งแสดงการออกแบบไปในรถยนต์มิตซูบิชิ เอ็กซ์อาร์-ฟีฟ (Mitsubishi XR-PHEV) สำหรับเวอร์ชั่นสมรรถนะสูงจะมาต่อยอดตระกูลมิตซูบิชิ อีโวลูชั่นนั้น เป็นรถยนต์ที่ยังคงตัวตนเดิมของEvolution ไว้เต็มเปี่ยม โดยเฉพาะการติดตั้งระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ

 

     "มันเบากว่า เร็วกว่า และเราจัดหนักเพื่อสมรรถนะในการขับขี่ นั่นเป็นเป้าหมายของเรา อย่างไรก็ดี ก่อนจะเปิดตัวเวอร์ชั่นสมรรถนะสูงนั้น อาจจะต้องขายเวอร์ชั่นธรรมดาให้ได้จำนวนที่เพียงพอจะครอบคลุมค่าใช้จ่ายที่เราใช้ไปในงานวิจัยและพัฒนารถยนต์"นายไอคาว่ากล่าว

 

     มิตซูฯ อีโวลูชั่น พันธุ์ใหม่
     คอลัมน์ โชว์รูมประชาชื่น