เปิดตัว 'Toyota Levin Hybrid' โมเดลร่วม 'Altis' ในงานเซี่ยงไฮ้มอเตอร์โชว์ 2015

เปิดตัว 'Toyota Levin Hybrid' โมเดลร่วม 'Altis' ในงานเซี่ยงไฮ้มอเตอร์โชว์ 2015
ResponseJP

สนับสนุนเนื้อหา

      Toyota Levin Hybrid ใหม่ พร้อมขุมพลังขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า เปิดตัวล่าสุดที่งาน Auto shanghai 2015 จัดขึ้นที่สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา


      Levin เป็นรถคอมแพ็คที่ใช้ตัวถังร่วมกับ 'Altis' ในบ้านเรา โดยเปิดตัวในจีนมาตั้งแต่ปี 2014 ที่งาน Beijing International Automobile Exhibition ขณะที่รุ่น 'Corolla Hybrid' ก็ถูกเปิดตัวควบคู่กันไปด้วย

      รูปลักษณ์ภายนอกของ Levin Hybrid ถูกออกแบบให้ดูสปอร์ตโฉบเฉี่ยว ด้วยไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ตกแต่งด้วยเส้นสายต่อเนื่องจากกระจังหน้า ส่วนกันชนหน้าแต่งเติมด้วยโครเมี่ยมทรงตัว U คว่ำ เพิ่มความสะดุดตา

 

 

      นอกจากนั้น โตโยต้ายังได้เพิ่มความน่าสนใจของรถไฮบริด ด้วยการติดตั้งเครื่องยนต์แบบ Dual Engine ที่ผสานการทำงานระหว่างเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว โดยระบบไฮบริดดังกล่าวถูกผลิตและพัฒนาขึ้นในประเทศจีนเอง ทั้งนี้ ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดระบบไฮบริดใน Levin Hybrid แต่อย่างใด

      ในตลาดจีนนั้น โตโยต้าแบ่งการตลาดออกเป็น 2 ช่องทาง ผ่านการร่วมมือกันระหว่าง FAW Toyota และ GAC Toyota ซึ่ง Levin Hybrid ที่เพิ่งเปิดตัวล่าสุดนี้ ถูกวางจำหน่ายผ่านเครือข่ายของ GAC Toyota      ส่วนบ้านเราเองก็มีข่าวว่าจะปล่อย Altis Hybrid ออกสู่ตลาดเช่นกัน แต่ก็ยังคงเป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น