เปิดตัว Cadillac CT6 ใหม่ คู่แข่งตัวฉกาจ เบนซ์-บีเอ็มฯ

เปิดตัว Cadillac CT6 ใหม่ คู่แข่งตัวฉกาจ เบนซ์-บีเอ็มฯ
ResponseJP

สนับสนุนเนื้อหา

     Cadillac แบรนด์รถยนต์หรูสัญชาติอเมริกันภายใต้เครือ GM เปิดตัว 'CT6' ซีดานหรูขนาดใหญ่รุ่นใหม่ล่าสุด ในงานนิวยอร์คมอเตอร์โชว์ 2015 ประเทศสหรัฐฯ

     Cadillac CT6 ถือเป็นรุ่นสูงสุดในไลน์จำหน่ายของคาดิลแลค โดยวางตำแหน่งการตลาดไว้เหนือกว่ารุ่น 'CTS' และ 'XTS' ที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน

     CT6 ใหม่ มาพร้อมระบบขับเคลื่อนด้วยล้อคู่หลัง ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินบล็อกใหม่ล่าสุดความจุ 3.0 ลิตร V6 ทวินเทอร์โบ ให้กำลังสูงสุดกว่า 400 แรงม้า (HP) และแรงบิดสูงสุดกว่า 55.3 กิโลกรัมเมตร หรือ 542 นิวตัน-เมตรเลยทีเดียว

 

     ไฮไลท์สำคัญของ CT6 ใหม่ คือการใช้วัสดุน้ำหนักเบาในการประกอบ รวมไปถึงเทคโนโลยีโครงสร้างแบบใหม่ ที่มีการนำเอาวัสดุกว่า 13 ชนิดประกอบเข้าด้วยกัน ซึ่งช่วยเพิ่มความสนุกสนานในการขับขี่ แต่ยังคงไว้ซึ่งความประหยัดเชื้อเพลิงและความเงียบภายในห้องโดยสาร

     ซึ่งคาดิลแลคได้ออกมาระบุว่ากว่า 60 เปอร์เซ็นต์ของชิ้นส่วนโครงสร้างใน CT6 ใหม่ เป็นอลูมิเนียมน้ำหนักเบา ซึ่งเบาลงกว่าวัสดุเหล็กถึง 90 กิโลกรัมเลยทีเดียว

 

     นอกจากนั้น ในงานแถลงข่าวเปิดตัว Cadillac CT6 ใหม่ ยังได้ออกมาชูจุดเด่นด้วยขนาดตัวถังเทียบเท่ากับ 'BMW ซีรี่ย์ 7' ขณะที่น้ำหนักตัวเทียบเท่า 'ซีรี่ย์ 5' เท่านั้น รวมถึงยังเบากว่า 'Mercedes-Benz E-Class' อีกด้วย