เจ้าของรถซุปเปอร์คาร์หรู Lamborghini Gallardo ทิ้งรถหน้าตาเฉยหลังประสบอุบัติเหตุ

เจ้าของรถซุปเปอร์คาร์หรู Lamborghini Gallardo ทิ้งรถหน้าตาเฉยหลังประสบอุบัติเหตุ
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     เมื่อช่วงตี 4 ของวันที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา รถซุปเปอร์คาร์หรู Lamborghini Gallardo คันหนึ่ง เกิดประสบอุบัติเหตุบนถนนในเมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน แต่ทว่าเจ้าของรถกลับทิ้งรถไว้ในที่เกิดเหตุอย่างปริศนา

     ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า รถคันดังกล่าวแล่นมาด้วยความเร็วสูง ก่อนเสียหลักชนเข้ากับปูนกั้นข้างทาง จนตัวรถหมุนกระเด็นกว่า 180 องศามาหยุดอยู่กลางถนน ส่งผลให้การจราจรในเช้าวันนั้นติดขัดอย่างหนักไปจนกระทั่งเวลา 9.00 น. การจราจรจึงค่อยกลับมาคลื่คลายตามปกติ

     อุบัติเหตุดังกล่าวส่งผลให้ตัวถังด้านหน้าของรถซุปเปอร์คาร์หรูพังยับ ขณะที่ด้านข้างเกิดเป็นรอยครูดขนาดใหญ่ลากยาวจากด้านหน้าไปจรดด้านหลัง ล้อแม็กด้านหลังและยางแตก ขณะที่แอร์แบ็กในตัวรถไม่ทำงาน ไม่มีรอยแตกบริเวณกระจกหน้า รวมถึงไม่มีรอยเลือดให้เห็น จึงพอสันนิษฐานได้ว่าผู้ขับสามารถรอดจากอุบัติเหตุดังกล่าวโดยไม่ได้รับบาดเจ็บมากนัก

 

     แต่ที่น่าแปลกคือ เมื่อตำรวจรุดเข้ามาตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ กลับไม่พบผู้ใดแสดงตัวเป็นเจ้าของรถ โดยผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า มีผู้ชายสองคนรีบออกจากที่เกิดเหตุทันทีหลังเหตุการณ์ระทึกดังกล่าว ทิ้งปริศนาให้ตำรวจสงสัยว่าเหตุใดจึงต้องทิ้งรถหรูราคาแพงไปอย่างรวดเร็ว

     ทั้งนี้ ลัมโบกินี่ กายอาร์โด้ คันประสบเหตุนั้น เป็นรุ่นปี 2011 มีราคาจำหน่ายในจีนที่ราว 18 ล้าน ไปจนถึง 25 ล้านบาท โดยหากเจ้าของรถยังไม่มาแสดงตัว ก็จะถูกนำมาขายซากในราคาถูกต่อไป