เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย พระมหากรุณาธิคุณจารึกในใจไทยชั่วกาล

5 เทคนิคช่วยให้คุณปัดบลัชออนได้สวยเป๊ะ !

5 เทคนิคช่วยให้คุณปัดบลัชออนได้สวยเป๊ะ !

5 เทคนิคช่วยให้คุณปัดบลัชออนได้สวยเป๊ะ ! เกี่ยวกับ การปัดบลัชออน

กำลังกังวลกับการปัดบลัชออนให้ผิวหน้าดูสวยเป๊ะ อย่างลงตัวอยู่ใช่ไหม เรามีเทคนิคง่ายๆ เพื่อการปัดบลัชออนให้ดูสวยใสและมีสีสันอยี่างเป็นธรรมชาติมาฝากกัน ซึ่งรับรองได้เลยว่าคุณจะได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจอย่างแน่นอน ว่าแล้วมาดูกันดีกว่าว่ามีเทคนิคใดบ้าง

1.เลือกสีบลัชออนให้เข้ากับผิว

การปัดบลัชออนจะดูสวยเป๊ะหรือดูแย่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับการเลือกสีของบลัชออนนี่แหละ โดยคนที่มีผิวขาวจะเหมาะกับบลัชออนสีชมพูหรือสีชมพูอมส้ม คนที่มีผิวคล้ำจะเหมาะกับบลัชออนสีแดงอิฐหรือสีพลัม และคนที่มีผิวกลางๆ ก็จะเหมาะกับ บลัชออนสีกุหลาบหรือสีส้มแอปริคอตนั่นเอง เพราะฉะนั้น อย่าลืมเลือกสีของบลัชออนให้เข้ากับสีผิวกันด้วยนะคะ

5 เทคนิคช่วยให้คุณปัดบลัชออนได้สวยเป๊ะ !
5 เทคนิคช่วยให้คุณปัดบลัชออนได้สวยเป๊ะ !

2.ยิ้มกว้างในขณะปัด

ทำไมต้องยิ้มในขณะปัดบลัชออน นั่นก็เพราะว่าเมื่อเรายิ้มจะมองเห็นจุดสูงสุดของแก้มอย่างชัดเจน และจุดนี้เองที่จะทำให้เราปัดบลัชออนได้อย่างสวยเป๊ะ เป็นธรรมชาติสุดๆ โดยให้ปัดจากจุดสูงสุดของแก้ม เฉียงขึ้นไปจนถึงกกหู ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ ใบหน้าที่ดูเรียวสวยนั่นเอง

3.ลงบลัชออนก่อนแป้ง

หลายคนชอบทาแป้งก่อนลงบลัชออน ซึ่งก็มักจะทำให้บลัชออนดูเด่นชัดจนไม่ค่อยเป็นธรรมชาติสักเท่าไหร่ ดังนั้นเรามาปัดบลัชออนอย่างถูกวิธีกันดีกว่า นั่นก็คือ การปัดบลัชออนก่อนทาแป้งนั่นเอง เพราะแป้งจะช่วยปรับให้สีของบลัชออนดูพอดีและลงตัวกับใบหน้ามากขึ้น จึงดูสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ และไม่โบ๊ะจนเกินไป

5 เทคนิคช่วยให้คุณปัดบลัชออนได้สวยเป๊ะ !
5 เทคนิคช่วยให้คุณปัดบลัชออนได้สวยเป๊ะ !

4.ค่อยๆ ปัดช้าๆ เบาๆ

การปัดบลัชออน ควรปัดแบบช้าๆ เบาๆ ค่อยเป็นค่อยไป เพื่อให้สีของบลัชออนถูกแต่งแต้มลงบนใบหน้าอย่างสวยงามและเป็นธรรมชาติที่สุด ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะกำลังเร่งรีบแค่ไหนก็ห้ามปัดบลัชออนด้วยความเร่งรีบเป็นอันขาด ไม่งั้นแก้มของคุณอาจจะแดงจนเป็นตูดลิงเลยก็ได้

5.ปัดวนๆ เป็นวงกลม

อยากปัดบลัชออนให้สวย ก็ต้องปัดวนๆ เป็นวงกลมนี่แหละ เพราะการปัดแบบนี้จะทำให้สีของบลัชออนดูเนียนๆ ฟุ้งๆ กลมกลืนไปกับผิวได้ดี และดูสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

อยากปัดบลัชออนให้ใบหน้าดูสวยเป๊ะ ไม่ใช่เรื่องยาก เทคนิคเหล่านี้จะทำให้คุณสามารถปัดบลัชออนได้อย่างเป็นมืออาชีพ และได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว อยากแต่งหน้าให้สวยใสไร้กังวล ก็ลองมาฝึกวิธีปัดบลัชออนอย่างถูกวิธีกันดูนะคะ รับรองไม่มีผิดหวัง

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ การปัดบลัชออน

เรื่องล่าสุดของหมวด ความงาม

ดูหมวด ความงาม ทั้งหมด