สาวญี่ปุ่นค้นพบไอเท็มที่จะทำให้คุณไม่ต้องแบกเครื่องสำอางหนัก ๆ ใส่กระเป๋าอีกต่อไป!

สาวญี่ปุ่นค้นพบไอเท็มที่จะทำให้คุณไม่ต้องแบกเครื่องสำอางหนัก ๆ ใส่กระเป๋าอีกต่อไป!

สาวญี่ปุ่นค้นพบไอเท็มที่จะทำให้คุณไม่ต้องแบกเครื่องสำอางหนัก ๆ ใส่กระเป๋าอีกต่อไป! เกี่ยวกับ แต่งหน้า

Anngle

สนับสนุนเนื้อหา

ฤดูร้อนเหงื่อก็ออกเยอะ ฤดูหนาวก็ผิวแห้งเป็นขุย ไม่ว่าฤดูกาลไหน “การเติมเครื่องสำอางระหว่างวัน” จึงกลายเป็นกิจวัตรสำหรับสาว ๆ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ การต้องพกเครื่องสำอางกว่าร้อยแปดสิ่งที่สาว ๆ ใช้ประจำติดตัวไปทุกที่นั้น นอกจากจะเป็นเรื่องยากแล้วกระเป๋ายังหนักโดยใช่เหตุอีกด้วย ปัญหาพกเครื่องสำอางหนัก ๆ เหล่านี้จะหมดไป เพราะมีสาวญี่ปุ่นท่านหนึ่งได้แชร์ไอเดียเด็ดผ่านทวิตเตอร์ @shin_dou โดยใช้ไอเท็มที่คุณอาจคาดไม่ถึง และหาซื้อได้ง่ายตามร้าน 100 เยน

ไอเท็มที่เรากำลังพูดถึงนี้ คือ “Shouyu Ire” (醤油入れ) หรือขวดพลาสติกสำหรับใส่ซอสโชยุที่เรามักพบเห็นได้บ่อยในข้าวกล่อง และหาซื้อได้ง่ายตามร้าน 100 เยนทั่วไป หลังจากที่คุณ @shin_dou ได้แชร์ไอเดียดังกล่าว สาวญี่ปุ่นก็แห่กดรีทวิตไปแล้วกว่า 29,800 ครั้ง และทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “ไม่คิดมาก่อนเลย!!”

วิธีการใช้งานก็ง่ายดาย เพียงนำขวดพลาสติกสำหรับใส่ซอสโชยุมาบรรจุเครื่องสำอางประเภทของเหลว ไม่ว่าจะเป็น รองพื้น, ครีมกันแดด, ครีมบำรุงผิว หรือแม้แต่แฮนด์ครีม เพียงเท่านี้กระเป๋าของคุณก็เบาหวิวและพกเครื่องสำอางได้เยอะไม่หนักอีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นไอเดียที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางระยะสั้น ๆ โดยการนำขวดพลาสติกสำหรับใส่ซอสโชยุมาผลิตภัณฑ์ที่เป็นของเหลวอย่าง ใส่ยาสีฟัน, โฟมล้างหน้า ฯลฯ เพียงเท่านี้กระเป๋าเดินทางของคุณก็มีพื้นที่เหลือเยอะสำหรับช้อปปิ้ง แถมเมื่อใช้ขวดพลาสติกสำหรับใส่ซอสโชยุเสร็จก็สามารถทิ้งได้เลย

ที่มา : grapee,  livedoortwitter/chibihotwitter/shin_dou

เรื่องล่าสุดของหมวด ความงาม

ดูหมวด ความงาม ทั้งหมด